Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu

Ngày 14/02/2014 08:40 AM (GMT+7)

Á hậu nổi bật khi phủ lên người chiếc áo dài truyền thống độc đáo được làm từ 20 kg tóc.

Tối qua 13/2, Lễ tri ân Tổ nghiệp ngành Tóc Việt Nam 2014 đã diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của nhiều nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng trong nước. Nhân dịp này, các nhà tạo mẫu tóc cũng có những tiết mục đặc biệt gửi đến khán giả, những người yêu mến nghệ thuật cắt, uốn tóc như một lời tri ân đến Tổ nghiệp. Trong đó, đáng chú ý nhất có lẽ là tiết mục biểu diễn thời trang với chủ đề Thiên Thần của nhà tạo mẫu tóc Sáng Tân Vĩnh.

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 1

Á hậu Trương Thị May đã là người mẫu được vinh dự trình diễn chính áo dài bằng tóc độc đáo do nhà tạo mẫu tóc Sáng Tân Vĩnh thiết kế. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 2

Được biết, bộ áo dài bằng tóc này được anh Sáng Tân Vĩnh thực hiện ròng rã trong suốt gần 2 tháng. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 3

Chất liệu để kết thành nó hoàn toàn bằng tóc thật (được lựa chọn từ 20 ký tóc trước đó) với chi phí lên đến gần 200 triệu đồng.

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 4

Bộ áo dài này được lấy cảm hứng chủ đạo từ hoa sen – một loài hoa gắn bó với hồn Việt. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 5

Theo dõi Trương Thị May khi tham gia cuộc thi Miss Universe 2013, anh Sáng Tân Vĩnh đặc biệt ấn tượng với bộ áo dài tham gia vào phần thi Trang phục truyền thống của cô. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 6

Chính chiếc áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt, từng được trang web Missosology nổi tiếng xếp hạng thứ 4 trong danh sách các bộ quốc phục đẹp nhất của cuộc thi này đã khiến Sáng Tân Vĩnh nảy sinh ra ý tưởng thực hiện một bộ áo dài bằng tóc.

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 7

Nhà tạo mẫu tóc Sáng Tân Vĩnh chia sẻ: “Khi thực hiện bộ áo dài này người đầu tiên và duy nhất tôi nghĩ đến là Trương Thị May. Vì chính cô và tiết mục trình diễn quốc phục trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ đã giúp tôi có cảm hứng thực hiện bộ áo dài tóc này, hơn nữa, Trương Thị May có nét đẹp rất Á đông, đậm chất của phụ nữ Việt Nam mà tôi rất thích...

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 8

Ban đầu chỉ nghĩ đơn giản làm những điều mình thích và như một lời cảm ơn đến tổ nghiệp ngành Tóc nhưng càng làm càng thấy nó khá phức tạp. Tuy nhiên, nhờ khoảng thời gian tập trung để may nên chiếc áo dài tóc này mà tôi thấy mình có thêm nhiều tình yêu với những giá trị truyền thống của Việt Nam”.

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 9

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 10

Về phần mình, Trương Thị May cho biết cô rất thích sự nhiệt tình nồng hậu của chủ nhân chiếc áo dài tóc độc đáo này vì đã mời cô biểu diễn trong chương trình đặc biệt dành cho các nhà tạo mẫu tóc. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 11

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 12

Cô đã cố gắng hết mình khi biểu diễn và hạnh phúc nhận được những tràng vỗ tay không dứt từ khán đài. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 13

“Đối với May, tà áo dài luôn mang đến cho May nhiều cảm xúc khó tả xen lẫn lòng tự hào dân tộc. Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013, May đã cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi tiết mục trình diễn Quốc phục cùng tà áo dài Việt Nam được bạn bè thế giới yêu mến. Chính vì vậy, May cảm thấy rất vinh dự khi là người đầu tiên được mặc chiếc áo dài bằng tóc đầy ý nghĩa này do chính anh Sáng Tân Vĩnh thiết kế” – Trương Thị May tâm sự.

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 14

Trương Thị May là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 tại Nga. Nét đẹp truyền thống, đậm chất Á đông của cô luôn nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng. 

Trương Thị May mặc áo dài bằng tóc 200 triệu - 15

Á hậu cũng là một trong những người đẹp luôn được khen ngợi bởi những nỗ lực trong công việc, luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và nói không với scandal.

Theo H2N - Photo: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang