Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp?

Ngày 09/11/2014 15:37 PM (GMT+7)

Thời trang luôn được sáng tạo để khắc phục những điểm chưa chuẩn trên cơ thể người mặc, chỉ cần bạn chăm chút cho từng kết hợp trang phục.

Vai thô, bụng phệ là khuyết điểm của nhiều phụ nữ. Để mặc đẹp cho những người có vóc dáng này, cần nhận rõ về điểm mạnh và điểm yếu trên cơ thể là điều quan trọng đầu tiên để mặc đẹp, và bạn đã làm được điều ấy. Việc tiếp theo là hạn chế khuyết điểm bằng cách tôn phần đẹp, che phần xấu. 

Những loại trang phục bó sát vào vai, áo sát nách, áo cúp ngực, áo quây là những trang phục "không đội trời chung" với người vai thô. Hãy loại chúng khỏi lựa chọn của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa, áo vest không tay mùa thu đông cũng không phải là lựa chọn thích hợp với bạn cho dù chúng đang là xu hướng tuyệt vời.

Ngoài ra, không nên mặc váy áo có hoạ tiết đính đá hay hoa rườm rà ở vai bởi đó là cách bạn thu hút mọi sự chú ý vào khuyết điểm của mình. 

1. Chọn cổ áo có chiều dọc 

Lựa chọn các loại áo, váy cổ chữ V đơn giản ít chi tiết rườm rà sẽ hướng bờ vai của bạn theo chiều dọc, làm thu gọn bờ vai thô. Những chiếc áo khoác có phần cổ kéo sâu, lá cổ nhỏ là ưu tiên hàng đầu của bạn

Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp? - 1

Cổ áo chữ V sâu, không lá cổ, đơn giản, thanh thoát

Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp? - 2

Không những giúp hướng bờ vai của bạn theo chiều dọc, làm thu gọn bờ vai thô mà loại áo này còn dễ kết hợp với các trang phục khác

2. Chọn áo oversize

Áo len, áo thun dài tay của mùa thu đông có rất nhiều dáng oversize đẹp mắt. Với phần vai áo buông lơi, phần thân áo rộng, sẽ che đi cả khuyết điểm vai thô và bụng phệ của bạn. Tuy nhiên, mấu chốt ở lúc bạn chọn đồ, cho dù là oversize cũng nhất thiết tìm được cỡ vừa, không quá rộng để làm mất dáng. 

Nên chọn những chiếv váy có hình dáng chữ A hay dáng suông thoải mái, chọn ít chi tiết để luôn được cảm giác thon thả. 

Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp? - 3

Áo len oversize ấm áp của mùa đông, có thể dùng thắt lưng nhấn nhá, che vai thô và vòng eo chưa chuẩn

Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp? - 4

Áo len oversize được kết hợp với quần, váy đều tạo phong cách thu đông ấn tượng

3. Chọn quần suông, cạp cao

Vì bạn có đôi chân dài nên quần suông, cạp cao sẽ tôn lên tối đa vẻ đẹp của bạn, khiến sự chú ý giảm đi ở phần cơ thể chưa đẹp. Mặc loại quần này cùng áo sơ mi và áo blazer cũng là giải pháp thời trang thu đông cho khuyết điểm cơ thể bạn. 

Chú ý tới phần vai thu vừa hoặc giảm bớt độ rộng vai một cách khéo léo để có được hiệu quả thời trang và vóc dáng.

Tư vấn thời trang: Vai thô, bụng phệ, mặc gì cho đẹp? - 5

Quần suông, cạp cao với áo không cổ, tay cánh dơi là lựa chọn an toàn, tôn đôi chân dài và che vai thôi, bụng phệ

Lyn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn mặc đẹp