VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị "ném đá"

Ngày 09/09/2015 09:09 AM (GMT+7)

Tập 5 và 6 gần đây, những bức hình trong phần thi photoshoot đã nhận không ít chê bai, cho rằng chương trình làm xấu thí sinh.

Mùa thứ 6 của cuộc thi truyền hình thực tế hàng đầu về người mẫu ở Việt Nam - Vietnam Next Top Model 2015 đã bước được nửa chặng đường. Những thử thách bất ngờ, những thí sinh tiềm năng vẫn tạo nên sức hút với nhiều khán giả. Tuy vậy, trong hai tập gần đây đặc biệt là tập 5, kết quả của những thử thách chụp hình thời trang đã khiến đông đảo người xem bất ngờ, thất vọng vì... "quá xấu".

Các ý kiến chê trách chủ yếu được ghi nhận qua mạng xã hội bằng những bài viết ngắn, "ảnh chế" chia sẻ rộng rãi. Bên cạnh đó nhiều stylist, nhiếp ảnh gia và người yêu thời trang cũng bày tỏ sự khó hiểu về thử thách thí sinh và những bức ảnh thiếu tính thời trang của chương trình.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 1

Những bức ảnh "lấy cảm hứng" từ phần thi photoshoot trong tập 5 của VNTM 2015 đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Đại diện đơn vị sản xuất chương trình Người mẫu Việt Nam năm 2015, anh Tùng Leo đã có những chia sẻ chính thức với phóng viên.

"Thứ nhất, mỗi phần photoshoot của chương trình đều được thống nhất kỹ lưỡng giữa Giám đốc sản xuất, Giám đốc hình ảnh, Giám đốc sáng tạo, Nhà tiết kế và Đơn vị đồng hành. Vì thế, tôi cho rằng đó là những concept ảnh tốt.

Những nhân sự chúng tôi cộng tác đều có uy tín trong và ngoài nước, thế nên chúng tôi yên tâm về trách nhiệm của họ và chất lượng của chương trình. Khen chê là câu chuyện muôn thưở của giới truyền thông, nhằm tạo dư luận nhiều chiều, làm tăng thêm sự chú ý của khán giả vào chương trình. Đó là một dấu hiệu tốt.

Tôi không thể khẳng định thế nào là “sến sẩm”, thế nào là “không hợp thời trang” vì đó là quyền nhận xét của mỗi người. Chỉ xin nhấn mạnh rằng, giá trị thẩm mỹ không thay đổi, chỉ có quan niệm thẩm mỹ là đa chiều. Mà quan niệm thẩm mỹ thì còn tùy thuộc vào kiến thức, ký ức và tâm lý. Thế nên, chúng tôi rất sẵn lòng đón nhận những quan niệm trái chiều để làm phong phú hơn cho chương trình.

Thứ hai là, chúng tôi tạo độ khó cho thử thách thí sinh vì hai lý do: Lý do đầu tiên, để giúp thí sinh có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn trong quá trình làm nghề sau này của mình. Lý do thứ hai, những thử thách luôn gắn liền với thông điệp, mà chương trình truyền hình thực tế luôn cần điều đó.

Thông điệp vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân đã được truyền tải tới khán giả. Concept chụp là một buổi trà chiều trong vườn mùa thu. Nếu chỉ có thế thì còn gì để xem trên truyền hình?

Và điều thứ ba tôi muốn nói, đã đến lúc cần nhấn mạnh lại lần nữa, rằng đây là truyền hình thực tế chứ không phải chương trình phóng sự đưa tin về một buổi chụp hình bình thường. Không có những cung bậc cảm xúc khác nhau, không có những mâu thuẫn và đấu tranh, không có tiếng cười tiếng khóc, liệu khán giả có còn quan tâm đến chương trình?

Cảm xúc là yêu cầu tiên quyết khi làm truyền hình thực tế, nó trải dài từ xúc động, ấm áp, yêu thương đến sợ hãi, tức giận, ấm ức… Tất cả được truyền thẳng đến khán giả, và mỗi tuần khán giả cùng sống với những điều đó. Để làm được những điều đó, chúng tôi cũng phải lấy chất liệu từ cuộc sống, từ khán giả."

Tiếp đó, anh Tùng Leo cũng chia sẻ tâm tư của người làm chương trình. Anh cho biết, ê kíp luôn luôn lắng nghe khán giả, mong khán giả đồng hành cùng chương trình hàng tuần. Một chương trình thành công là một chương trình phải tạo được nhiều chiều dư luận.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 2

Xuất hiện không ít những bức ảnh được đem ra so sánh với các thí sinh Next top.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 3

Dân cư mạng đang ùa theo phong trào "chế ảnh" VNTM

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 4

Và xuất hiện không ít những status nhận xét về tập 5 của VNTM 2015.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 5

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự hụt hẫng vì thử thách khắc nghiệp đã không cho thí sinh những bức ảnh đẹp.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 6

Tập 5 VNTM 2015 với thử thách chụp hình tạo dáng bên xích đu, các cặp đôi vận đồ mùa thu thanh lịch 'chiến đấu" với sự chòng chành trên mặt nước.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 7

Và ngã xuống nước là điều khó tránh khỏi, tuy vậy sau những vất vả này, các người mẫu tương lai cũng không nhận được nhận xét tích cực từ khán giả.

VNTM 2015: Tùng Leo phản pháo trước loạt ảnh bị quot;ném đáquot; - 8

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho rằng khó có thể khẳng định thế nào là “sến sẩm”, thế nào là “không hợp thời trang” vì đó là quyền nhận xét của mỗi người.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model