Chắc chắn nhiều người sẽ phải bất ngờ món ăn thanh đạm nhưng trôi cơm này lại bổ dưỡng đến thế.
Vào mùa thu, thời tiết trở nên hanh khô, chế độ ăn uống cần dựa trên nguyên tắc “dưỡng âm, bổ ẩm”, ngoài việc uống nhiều nước để bổ sung nước, bạn có thể thường xuyên ăn một số món canh, cháo và thức ăn trắng để làm ẩm khô và thông tim. Đậu phụ chính là một trong những thức ăn màu trắng rất hữu ích để ngăn ngừa khô hanh ở làn da trong mùa thu.
Đậu phụ vào mùa thu được ví như nhân sâm. Nó là sản phẩm chế biến từ đậu nành, rất giàu đạm thực vật, canxi và các nguyên tố vi lượng, tỷ lệ tiêu hóa và hấp thu đạt trên 95%, là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thực sự, ăn đậu phụ vào mùa thu có rất nhiều lợi ích.
Nguyên liệu:
- Vài lá cải bẹ xanh non, 2 miếng đậu phụ loại mềm, 3 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa dầu hào, một chút đường, 1 thìa tinh bột, một bát nước lọc.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải bẹ rửa sạch, thái nhỏ. Cho một ít muối vào rau cải rồi trộn đều, sau vài phút thì vắt kiệt nước. Cách này có thể loại bỏ một phần vị đắng của cải bẹ. Nếu không thích rau cải, bạn có thể dùng hành lá cắt nhỏ để thay thế.
Đậu phụ rửa sạch rồi cắt thành các khối vuông nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị trước nước sốt
Trộn đều nước tương, dầu hào, đường, tinh bột và nước. Sau khi trộn xong bạn nêm nếm xem đã đủ mặn chưa, nếu thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt.
Bước 3: Sốt đậu
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, nhẹ nhàng cho các viên đậu phụ vào trong chảo và lắc chảo để đậu phụ không bị dính vào chảo.
Khuấy đều nước sốt để tinh bột không bị lắng dưới đáy. Sau đó đổ nước sốt vào chảo đậu, nước sốt ngập đậu phụ, đun trên lửa vừa.
Khi nước sốt sôi lên thì hạ nhỏ lửa, đun trong 2 phút. Sau khi nước sốt sệt lại thì cho rau cải vào đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa trong nửa phút thì tắt bếp.
Món đậu phụ sốt nước tương nấu đơn giản kiểu này không chỉ thơm ngon, thanh đạm mà còn rất tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng các bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!