Sau Tết, "đổi gió" với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh

Lam Anh - Ngày 28/01/2023 06:00 AM (GMT+7)

Trứng vịt lộn nướng sốt măm me thơm nức mũi, lại có vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, cay cay đảm bảo ai ngửi thấy thôi cũng đã thèm lắm rồi.

Ra Tết nên nhiều người cảm thấy ngán ngấy với bữa cơm. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi món một cách linh động, hấp dẫn để thu hút cả nhà. Nếu chưa nghĩ ra món gì, hãy tham khảo món trứng vịt lộn nướng mắm me của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây để thưởng thức nhé.

Chị Đan Vy.

Chị Đan Vy.

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng vịt lộn.

- Rau răm

- Nước cốt me.

- Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, ớt bột.

- Tỏi phi, mỡ hành (phi hành lá tươi với mỡ).

- Lạc rang.

Sau Tết, amp;#34;đổi gióamp;#34; với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh - 2

Cách làm:

- Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.

- Pha sốt mắm me: Pha 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3-4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1-2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp mẵm me sôi lăn tăn, hơi sệt lại thì tắt bếp.

- Rưới sốt mắm me vào trứng.

Sau Tết, amp;#34;đổi gióamp;#34; với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh - 3

- Sau đó cho trứng vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ C trong 5-7 phút. Khi nước sốt sôi lăn tăn là được.

Sau Tết, amp;#34;đổi gióamp;#34; với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh - 4

- Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng tỏi phi lên trên là xong. 

Sau Tết, amp;#34;đổi gióamp;#34; với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh - 5

Trứng vịt lộn nướng sốt măm me thơm nức mũi, lại có vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, cay cay đảm bảo ai ngửi thấy thôi cũng đã thèm lắm rồi.

Sau Tết, amp;#34;đổi gióamp;#34; với trứng vịt lộn nướng mắm me thơm nức mũi, rất hợp với ngày trời lạnh - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Chuối thừa sau Tết, đem làm 11 món cực ngon lại siêu dễ này hấp dẫn đến nỗi không thừa 1 quả
Không ngờ chuối lại có thể biến tấu được thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn thế này.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi