Trứng vịt lộn nướng sốt măm me thơm nức mũi, lại có vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, cay cay đảm bảo ai ngửi thấy thôi cũng đã thèm lắm rồi.
Ra Tết nên nhiều người cảm thấy ngán ngấy với bữa cơm. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi món một cách linh động, hấp dẫn để thu hút cả nhà. Nếu chưa nghĩ ra món gì, hãy tham khảo món trứng vịt lộn nướng mắm me của chị Đan Vy (TP HCM) dưới đây để thưởng thức nhé.
Chị Đan Vy.
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng vịt lộn.
- Rau răm
- Nước cốt me.
- Nước mắm, tương ớt, đường, tiêu, ớt bột.
- Tỏi phi, mỡ hành (phi hành lá tươi với mỡ).
- Lạc rang.
Cách làm:
- Luộc chín trứng vịt lộn. Dùng kéo khoét vỏ trứng, trút nước trong trứng ra.
- Pha sốt mắm me: Pha 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 3-4 muỗng đường, xíu hạt nêm và tiêu, 1/2 muỗng ớt bột, 1-2 muỗng nước cốt me trộn đều lên. Phi tỏi ớt đã băm nhuyễn cho vàng thơm, cho hỗn hợp trên vào đảo đều khi hỗn hợp mẵm me sôi lăn tăn, hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Rưới sốt mắm me vào trứng.
- Sau đó cho trứng vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ C trong 5-7 phút. Khi nước sốt sôi lăn tăn là được.
- Lấy trứng ra, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng tỏi phi lên trên là xong.
Trứng vịt lộn nướng sốt măm me thơm nức mũi, lại có vị chua chua, ngọt ngọt đậm đà, cay cay đảm bảo ai ngửi thấy thôi cũng đã thèm lắm rồi.
Chúc các bạn thành công!