Món canh có vị chua thanh, nóng hổi, thơm nức lại bổ dưỡng khiến bữa cơm sau Tết vừa ngon lại đỡ ngán hơn rất nhiều.
Cà chua là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa nhiều vitamin C, gấp 2 đến 5 lần so với táo, chuối, lê, ngoài ra còn chứa lycopene, chất chống oxy hóa, khoáng chất… Thường xuyên ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp trị cảm mạo, có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao thể lực...
Nguyên liệu:
- 3 quả cà chua, 100g nấm kim châm, 1 quả trứng, một ít tiêu trắng, 2 thìa sốt cà chua, muối lượng vừa đủ, một ít nước tinh bột (hoà 1 thìa tinh bột với 1 thìa nước).
Cách làm:
Đầu tiên, rửa sạch cà chua và cắt thành miếng nhỏ. Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch. Đập trứng ra bát, khuấy tan.
Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho mềm ra nước, sau đó cho một lượng nước sôi vừa đủ vào nấu.
Sau khi nước sôi, cho nấm kim châm vào nấu khoảng 5, 6 phút. Nêm thêm một thìa nước sốt cà chua, dầu hào, một chút tiêu trắng và một lượng muối thích hợp, nếu thích nước dùng đặc hơn có thể cho thêm nước tinh bột để làm đặc nó.
Cuối cùng, từ từ đổ trứng vào. Dùng đũa khuấy nhẹ trong nồi theo một chiều để tạo vân trứng cho đẹp.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho dầu mè vào, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, múc canh ra bát rồi thưởng thức khi canh cà chua nấm khi đang còn nóng.
Chúc các bán thành công!