Ông bà quên để mắt đến cháu, bé gái 1 tuổi phải mổ họng cấp cứu để giữ tính mạng

Ngày 21/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Chỉ vì một chút bất cẩn của người lớn, bé gái này đã suýt chút nữa mất mạng vì một tách trà nóng.

Sự việc xảy ra vào ngày 29/3 vừa qua tại Trung Quốc. Bé gái tên Khang Khang, 1 tuổi, đang ở nhà cùng bà thì ông nội đi làm về. Lúc này, người bà đã rót cho chồng một tách trà nóng rồi nhờ ông bế cháu giúp.

Tuy nhiên sau đó, người ông có việc nên đã đi vào trong nhà, để Khang Khang lại một mình và dặn cháu không được nghịch lung tung. Không ngờ chưa đầy một phút sau, Khang Khang không biết gì uống một ngụm trà rồi òa lên khóc.

Ông bà vội vàng bế Khang Khang lên xem tình hình, nhìn thấy nước trà văng xung quanh tách, tưởng là Khang Khang đã nhổ ra nên cho rằng không có gì nghiêm trọng.

ong ba quen de mat den chau, be gai 1 tuoi phai mo hong cap cuu de giu tinh mang - 1

Bé gái Khang Khang phải mổ họng để giữ tính mạng.

Thế nhưng, Khang Khang vẫn khóc không ngừng. Gia đình liền đưa bé đến phòng khám ở gần nhà. Nhìn mắt thường chỉ thấy môi và trong miệng hơi sưng nên phòng khám chỉ xử lý đơn giản rồi cho bé về nhà.

Mẹ của Khang Khang chia sẻ: “Lúc tôi nhìn thấy, con bé đã khóc không ra hơi nữa rồi, tình hình rất không tốt, một lúc sau bé đột nhiên sốt cao, thở gấp, nghe bà nội kể chuyện hai vợ chồng tôi cũng vô cùng lo lắng".

Sau đó, hai vợ chồng chị vội vàng đưa con gái đến bệnh viện Phụ nữ và Nhi đồng Thanh Đảo ngay trong đêm cấp cứu. Tình trạng khó thở của cô bé ngày một nghiêm trọng, sắc mặt tái nhợt và dường như có thể tắt thở bất cứ lúc nào.

Thông qua nội soi, các bác sĩ phát hiện cổ họng của bé bị bỏng nặng, sưng to dẫn đến khó thở. 

ong ba quen de mat den chau, be gai 1 tuoi phai mo hong cap cuu de giu tinh mang - 2

ong ba quen de mat den chau, be gai 1 tuoi phai mo hong cap cuu de giu tinh mang - 3

Hình ảnh nội soi cho thấy bé gái bị bỏng nặng, sưng to trong cổ họng dẫn đến khó thở.

Các biện pháp khác nhau được áp dụng nhưng tình hình vẫn không tiến triển. Cuối cùng không còn cách nào khác, các bác sĩ quyết định mổ cổ họng để oxy lưu thông, giúp Khang Khang tạm thời qua cơn nguy kịch.

Sau khi phẫu thuật mổ cổ họng, trải qua nhiều lần phẫu thuật rút ống thở khó khăn, ngày 17/4, vết thương của Khang Khang đã bình phục, có thể ăn uống và hô hấp bình thường.

Không ít trường hợp trẻ nhỏ bị thương nặng do sự sơ xuất của người lớn. Sự việc này một lần nữa nhắc nhở các bậc phụ huynh nên chú ý hơn tới con cái trong cuộc sống hàng ngày để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Vờ đưa con đi công viên, bố lao xe nhanh để sát hại con vì lý do đau lòng
Người bố này đã cố tình lao xe nhanh nhằm sát hại con đẻ của mình. Tuy nhiên, khi biết được lý do, người bố này lại trở nên vừa đáng trách, vừa đáng...
Theo Thúy Quỳnh (Dịch từ Qq) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h