Nguyễn Thu Quỳnh: Nữ cử nhân Tài chính Ngân hàng bén duyên với nghề làm bánh

Ngày 19/01/2022 10:00 AM (GMT+7)

Theo học ngành Tài chính - Ngân hàng tại Học viện Tài Chính, Nguyễn Thu Quỳnh lại chọn cho mình một công việc không liên quan tới chuyên ngành mình đã học. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm theo đuổi nghề bếp, Nguyễn Thu Quỳnh nhận ra chính sự lựa chọn này đã mang đến cho cô những niềm hạnh phúc khó tả.

Nguyễn Thu Quỳnh xuất phát điểm là cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng của Học viện Tài Chính và đã có thời gian làm việc trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu. Thu Quỳnh có niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ và thường xuyên làm những món ăn ngon hay bánh ngon là để dành tặng người thân, hay bạn bè.

Nguyễn Thu Quỳnh: Nữ cử nhân Tài chính Ngân hàng bén duyên với nghề làm bánh - 1

Cô nàng 9x với niềm đam mê rất lớn dành cho những món ăn ngon.

Cô chủ 9x bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2017 với những công thức mình học được vào gian bếp nhỏ của mình. Được sự ủng hộ của mọi người, cô chủ nhỏ bắt đầu mày mò nghiên cứu để làm ra các món mới để phục vụ khách hàng. Bất ngờ những công thức do Nguyễn Thu Quỳnh sáng tạo nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ khách hàng.

Nhắc đến hành trình 6 năm qua, Nguyễn Thu Quỳnh không khỏi xúc động khi nhớ lại những khó khăn mà mình đã trải qua. Thời điểm mới khởi nghiệp, vợ chồng cô cũng chỉ vừa mới ra ở riêng. Vừa chăm con nhỏ, vừa đi làm lại vừa kinh doanh khiến quỹ thời gian Thu Quỳnh dành cho bản thân rất eo hẹp. Chính vì công việc căng thẳng và gần như không có ngày nghỉ đã khiến Thu Quỳnh đưa ra quyết định nghỉ việc để tập trung hoàn toàn vào nghề bếp. Hiện cô chủ sinh năm 1990 đã sở hữu cho mình một cơ sở kinh doanh tại Phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nguyễn Thu Quỳnh: Nữ cử nhân Tài chính Ngân hàng bén duyên với nghề làm bánh - 2

Nguyễn Thu Quỳnh thường xuyên chia sẻ những công thức mới.

So với những cô nàng cùng độ tuổi, lựa chọn những công việc văn phòng an nhàn thì Thu Quỳnh lại chọn vật lộn, bươn chải với nghề bếp. Dù bận rộn, vất vả như vậy nhưng cô chủ 9x lại được thỏa mãn niềm đam mê bấy lâu của mình. Nguyễn Thu Quỳnh chia sẻ, thời điểm cuối năm 2018, cô gặp được người thầy đã giúp mình nhận ra mình cần phải vượt qua khỏi “vòng an toàn” của bản thân để sống và làm việc với đam mê. Từ đó, cô chủ nhỏ luôn theo đuổi châm ngôn sống đó là “Thời gian sẽ không chờ đợi ai, ai cũng chỉ có một lần sống vậy tại sao lại không dũng cảm để sống với đam mê của mình”.

Nguyễn Thu Quỳnh: Nữ cử nhân Tài chính Ngân hàng bén duyên với nghề làm bánh - 3

Được làm công việc yêu thích khiến Nguyễn Thu Quỳnh luôn cảm thấy hạnh phúc.

Tính đến nay công việc kinh doanh của Nguyễn Thu Quỳnh đã bước sang năm thứ 6. Không dừng lại ở việc bán hàng, cô còn mở các lớp đào tạo kỹ năng làm bánh và đồ ăn với gần 4000 học viên trên khắp mọi miền cả nước và cả nước ngoài trong hơn 5 năm hoạt động. Học viên có thể tham gia lớp học của Nguyễn Thu Quỳnh thông qua các lớp học online và trực tiếp tùy theo điều kiện vị trí cá nhân.

Trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid, Nguyễn Thu Quỳnh đã hỗ trợ học viên rất nhiều trong công việc, làm như thế nào để có thể bán được nhiều hàng hơn. Ngoài ra, Thu Quỳnh còn thường xuyên tặng các khóa học cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, để giúp họ có thêm công việc và thu nhập. Tích cực tham gia ủng hộ người dân vùng bị thiệt hại nhiều do dịch bệnh Covid.

Nguyễn Thu Quỳnh: Nữ cử nhân Tài chính Ngân hàng bén duyên với nghề làm bánh - 4

Nguyễn Thu Quỳnh sẽ tiếp tục phát triển cửa hàng và đam mê của mình.

Trong tương lai, Nguyễn Thu Quỳnh mong muốn tiếp tục cung cấp ra thị trường những món ăn ngon với thông điệp “Gửi trọn yêu thương từ tâm người làm”. Bên cạnh đó, cô chủ 9x cũng đang có dự định tiếp tục học để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của bản thân. Song song với đó là có thể xây dựng các khoá học bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn nhằm hỗ trợ học viên một cách tốt nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguyen-thu-quynh-nu-cu-nhan-tai-chinh-ngan-hang-be...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).