Những sai lầm trong chăm sóc răng miệng cho trẻ mầm non

Ngày 28/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

Tham gia tọa đàm tư vấn, chia sẻ, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ cùng BS. Trương Thị Mỹ Hằng (Chuyên khoa Nha Nhi tại Far East Dental).

Những năm 70, Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã chính thức đặt sâu răng trở thành mối nguy thứ ba của con người sau bệnh ung thư và tim mạch. Và mối nguy này sẽ càng lớn hơn khi đối tượng số 1 của bệnh sâu răng lại chính là tương lai của đất nước - các em thiếu nhi. Hiện nay ở Việt Nam theo kết quả điều tra về sức khỏe răng miệng của Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM thì trên địa bàn thành phố có mức độ sâu răng ở trẻ em từ 3-12 tuổi cao nhất nước và chiếm 85%, con số này đã cho thấy tình hình vô cùng báo động về ý thức chăm sóc và vệ sinh răng miệng của bé và cả ba mẹ.

nhung sai lam trong cham soc rang mieng cho tre mam non - 1

Các bậc cha mẹ hiện nay đều có ý nghĩ rằng việc bảo vệ răng sữa cho con là không quan trọng vì sau này răng sữa sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Nhưng sự thật răng sữa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp trẻ học cách nhai, nói chính xác trong những năm đầu đời, và quan trọng hơn, những chiếc răng sữa bảo đảm đủ không gian trong lợi cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Nếu vì lý do nào đó răng sữa chậm rụng hoặc mất quá sớm thì các răng vĩnh viễn sau này mọc lên có thể không đều, chen chúc và hậu quả là đưa đến sự xáo trộn khớp cắn, ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như các hoạt động ăn uống của trẻ.

nhung sai lam trong cham soc rang mieng cho tre mam non - 2

Ngoài ra việc sâu răng sữa sẽ khiến trẻ cảm thấy đau nhức, biếng ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tinh thần gây cảm giác khó chịu, về lâu về dài những biến chứng nghiêm trọng hơn sẽ xuất hiện nếu tủy răng bị tổn thương như biến chứng áp xe răng, nang răng quanh chóp và nhiều trường hợp nặng hơn là gây nhiễm trùng huyết và nghẽn mạch xoang vô cùng nguy hiểm.

nhung sai lam trong cham soc rang mieng cho tre mam non - 3

nhung sai lam trong cham soc rang mieng cho tre mam non - 4

Diễn giả: BS. Trương Thị Mỹ Hằng (Chuyên viên Nha nhi tại Nha khoa Viễn Đông)

- Tốt nghiệp ĐH Y Dược TPHCM, chuyên ngành phẫu thuật Nha khoa.

- Nhiều năm kinh nghiệm trong mảng chăm sóc và điều trị Nha nhi khoa.

Hãy đăng ký tham gia chương trình Tọa đàm tư vấn “Những sai lầm của ba mẹ trong việc chăm sóc răng miệng cho trẻ mầm non” do Trường Mầm Non Công Dân Quốc Tế (ICK) và Nha khoa Viễn Đông (Fareast Dental) đồng phối hợp tổ chức để có một cái nhìn chính xác hơn trong việc chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ cũng như hình thành một thói quen tốt giúp trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện sau này.

Thời gian: 9h00 đến 11h00 - sáng Thứ Bảy, ngày 09/04/2016

Địa điểm: Trường Mầm Non Công Dân Quốc Tế - 195 Cô Bắc, Q.1, TP. HCM

Hoạt động cho ba mẹ: Tham gia tọa đàm tư vấn, chia sẻ, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Hoạt động cho trẻ: Được hướng dẫn đánh răng đúng cách và tham gia các trò chơi tại trường.

Vì số lượng tham dự có giới hạn: 40 bé (1 bé có thể đi kèm tối đa 1-2 phụ huynh), Quý phụ huynh vui lòng đăng ký sớm bên dưới:

Hoặc đăng ký qua điện thoại: 08 3837 8789

nhung sai lam trong cham soc rang mieng cho tre mam non - 5

Tặng 40 voucher khám tổng quát răng miệng miễn phí cho bé tại Nha khoa Viễn Đông khi đăng ký tham dự Chương trình (số lượng có hạn).

Trường mầm non Công Dân Quốc Tế (ICK)

Nhận bé từ 6 tháng đến 6 tuổi, áp dụng chương trình học từ Singapore với các hoạt động HỌC TẬP QUA TRẢI NGHIỆM đa dạng cùng các lớp TIẾNG ANH năng động mỗi ngày với giáo viên người nước ngoài. Chúng tôi cam kết mang đến cho trẻ một môi trường học tập AN TOÀN theo chuẩn quốc tế.

Địa chỉ: 195 Cô Bắc, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Điện thoại: 08 3837 8789

Email: info@iceducation.com

Website: iceducation.com

Facebook: ICKINDERGARTEN

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ