Vợ tôi kinh doanh online: Vừa chăm sóc 3 con vừa thu về 200 triệu mỗi tháng

Ngày 09/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Kể ra chẳng ai tin, nhưng cách đây hơn 1 năm, vợ tôi khi ấy là một bà mẹ bỉm sữa, cuộc sống suốt ngày xoay quanh chuyện cơm nước chăm con đến đầu tắt mặt tối. Để rồi đến ngày hôm nay, cô ấy trở thành một nữ doanh nhân, khiến ai cũng phải trầm trồ.

Mang nhiều mặc cảm từ tuổi thơ khốn khó

Vợ tôi, Lê Đoàn Bảo Châu một bà mẹ bỉm sữa 3 con bình thường như bao người phụ nữ khác. Nhưng cô ấy đặc biệt ở một điều: đã thực sự tìm thấy được cơ hội, biết phát huy năng lực bản thân và chu toàn cả việc nhà lẫn việc kinh doanh.

vo toi kinh doanh online: vua cham soc 3 con vua thu ve 200 trieu moi thang - 1

Gia đình nhỏ của bà mẹ bỉm sữa Bảo Châu

Vợ có tuổi thơ cơ cực khi sinh ra trong vùng kinh tế mới, gia đình đông con nhưng lại nghèo nàn đất đai. Bao nhiêu miệng ăn đổ dồn hết vào công việc làm thuê làm mướn của bố mẹ vợ. Số tiền mồ hôi nước mắt chỉ đủ gói ghém bữa ăn cho 3 chị em: sáng mẩu khoai, trưa chiều chén cơm với rau, mắm.

Lớn lên một chút, vợ càng thấm thía hơn cái mặc cảm của chữ nghèo. Thỉnh thoảng tôi vẫn nghe cô ấy kể về câu chuyện thuở bé: khi lớp phát động đóng 5.000 đồng cho buổi liên hoan mà trong túi chỉ vỏn vẹn 1.000 đồng mẹ cho gửi xe đạp. Ấy vậy mà điều vợ nhận về chỉ là dè bỉu: “Thôi đừng cho nó tham gia, nó là con nhà nghèo, làm gì có tiền mà đóng”. Hay tủi thân hơn cả, là khi vợ được trao bằng khen học sinh giỏi/ học sinh nghèo vượt khó, thì những gì mọi người đánh giá chỉ là: Đạt được thành tích... chỉ vì nghèo.

Hành trình thoát nghèo của bà mẹ bỉm sữa

Năm cô ấy lên Sài Gòn học Cao Đẳng, số phận cho chúng tôi gặp nhau. Tôi như trúng tiếng sét ái tình bởi đôi mắt sáng, nụ cười duyên, tính tháo vát và hơn hết là ý chí mạnh mẽ đằng sau vóc dáng nhỏ nhắn. Trái tim và lí trí lập tức mách bảo đây chính là vợ, là mẹ của những đứa con tương lai. Và tất nhiên, lúc ấy hoàn cảnh của vợ vẫn còn đang khó khăn: bố mắc bệnh tim, mẹ nhận việc công nhân với đồng lương 5 triệu đồng mỗi tháng, vừa gồng gánh gia đình vừa lo cho các con ăn học. Bản thân vợ, lúc ấy cũng vất vả vừa học vừa làm để trang trải chi phí, thậm chí có hôm phải nhập viện vì kiệt sức.

Chúng tôi cưới nhau từ hai bàn tay trắng và không lâu sau đó đón thiên thần nhỏ chào đời. Ngày ấy, toàn bộ kinh tế gia đình đều đổ dồn lên đôi vai tôi với đồng lương 5 triệu đồng mỗi tháng, còn vợ ở nhà chăm lo con nhỏ. Đến khi đứa con thứ 3 chào đời, tôi cũng tìm được công việc khác tốt hơn, kinh tế gia đình dần ổn định. Thế nhưng vợ vẫn cứ loanh quanh suốt ngày với công việc nhà: Nào đưa đón con lớn đến trường, nào nấu ăn thay bỉm cho con út. Tôi hiểu vợ thương chồng thương con, nhưng cuộc sống sáng - tối nơi góc nhà như hàng rào ngăn cản ước mơ, ngăn cản mong muốn tự chủ về kinh tế.

Và rồi vợ bén duyên với công việc kinh doanh online khi con thứ ba được 5 tháng tuổi. Thoạt đầu, tôi còn khá băn khoăn, vì dẫu rằng vợ đảm đang việc nhà nhưng lại khá “khờ” ngoài xã hội. Nhưng sau khi nghe vợ trình bày kế hoạch, phương thức kinh doanh, tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Cả ngày quần quật với 3 con nhỏ, đến tận khuya mới thực sự có thời gian để lên mạng tìm hiểu kiến thức: cách đăng bài, cách chụp ảnh, cách tư vấn khách... Những tháng đầu, số tiền thu về là 1 - 2 triệu đồng, chỉ đủ đóng tiền học cho con mỗi tháng. Rồi dần dần, nỗ lực bắt đầu thu về quả ngọt: Khi doanh thu đều đặn lên đến 200 triệu đồng/ tháng.

vo toi kinh doanh online: vua cham soc 3 con vua thu ve 200 trieu moi thang - 2

vo toi kinh doanh online: vua cham soc 3 con vua thu ve 200 trieu moi thang - 3

Bà mẹ bỉm sữa đã thực sự “lột xác” chỉ sau 1 năm

Từ số vốn ít ỏi ban đầu là: chiếc điện thoại và 9 triệu đồng, giờ đây, chỉ sau 1 năm vợ chồng tôi đã sở hữu: siêu thị mini, trung tâm chăm sóc nội thất ô tô tại Đồng Nai, sắm được xế hộp và tậu được vài mảnh đất... Chúng tôi may mắn được ông bà hỗ trợ chăm sóc con nhỏ, nên vợ thuận tiện hơn trong việc kinh doanh. Thay vì rụt rè nhút nhát như trước, giờ đây vợ đã tự tin giao tiếp ngoài xã hội, tìm hiểu và mở rộng mối quan hệ. Sẵn bản tính vén khéo, tỉ mỉ cộng thêm những kiến thức được tích lũy qua trường lớp, khiến công việc ngày càng thuận buồm xuôi gió.

Thú thật, thời gian đầu tôi vẫn mang nhiều hoài nghi về hình thức kinh doanh online, nhưng vì thương vợ, lại nghĩ số vốn bỏ ra không nhiều, có mất cũng chẳng tiếc là bao, thế là đánh liều cho vợ đầu tư. Thế nhưng, kết quả lại ngoài cả mong đợi. Thừa thắng xông lên, vợ không chỉ mở rộng kinh doanh mà còn chia sẻ kinh nghiệm đến những chị em bỉm sữa cùng hoàn cảnh.

vo toi kinh doanh online: vua cham soc 3 con vua thu ve 200 trieu moi thang - 4

Hai vợ chồng luôn đồng hành cùng nhau trên hành trình kinh doanh

Càng nghĩ tôi lại càng thương và tự hào! Thời gian rảnh tranh thủ giúp vợ giao hàng, quán xuyến đơn hàng, hay phụ chăm con... Những điều này, dù nhỏ thôi nhưng thay lời động viên giúp vợ vững tin hơn trên hành trình theo đuổi ước mơ. Và lời nhắn nhủ cuối cùng đến các ông chồng cũng có vợ kinh doanh online: hãy một lần lắng nghe và đồng cảm với mong muốn của cô ấy, bởi nền tảng gia đình chỉ thực sự vững bền khi gánh nặng kinh tế được san sẻ đều từ cả hai.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ