Bạn đang uống canxi? Coi chừng bị sỏi thận và nhồi máu cơ tim!

Ngày 21/04/2017 08:00 AM (GMT+7)

Trên thị trường có rất nhiều loại canxi với những đặc tính, công dụng khác nhau, trong đó không ít loại canxi có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Do đó, người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn những sản phẩm bổ sung canxi nếu không sẽ vô tình “rước họa vào thân”.

Không phải canxi nào cũng như nhau

Hiện nay canxi được chia thành 2 nhóm chính:

- Canxi hữu cơ: là chất được cấu thành từ ion canxi với các loại hợp chất hữu cơ, ví dụ như Canxi Gluconat (Tên đầy đủ Canxi Lactat Gluconat) thường được dùng trong ngành thực phẩm. Canxi tại ruột được hấp thu theo cơ chế vận chuyển thụ động, do đó muốn cơ thể hấp thu được canxi thì canxi phải ở dạng hòa tan hoặc liên kết với hợp chất hữu thì mới hấp thu được. Dạng canxi hữu cơ như: Canxi gluconat, Canxi caseinat, …

-  Canxi vô cơ là chất được cấu thành từ ion canxi với các hợp chất vô cơ, ví dụ như Canxi Cacbonat (CaCO3). Về mùi vị thì canxi vô cơ thường có vị tanh, ngái và khó uống, canxi vô cơ thường rất khó hấp thu, có thể gây sỏi thận và sỏi bàng quan hoặc gây rối loạn tiêu hóa (táo bón, đầy hơi). Dạng canxi vô cơ như: Canxi carbonat (CaCO3), Canxi sulfat (CaSO4), Canxi clorid (CaCl2)

ban dang uong canxi? coi chung bi soi than va nhoi mau co tim! - 1

Dưới kính hiển vi chúng ta thấy rằng canxi carbonat có kết cấu sần sùi, thô cứng nên khó hòa tan, dẫn đến khó hấp thu, gây ra nguy cơ gây sỏi thận, táo bón và nguy hiểm hơn, canxi này có thể gây nhồi nháu cơ tim và đột quỵ. Ngược lại canxi thiên nhiên từ tảo biển (canxi hữu cơ) lại có tính xốp, rất dễ hòa toàn và khả năng hấp thu của canxi này lên đến 97%.

Trong những năm qua, có rất nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tờ báo lớn đều cảnh báo “Bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ”

ban dang uong canxi? coi chung bi soi than va nhoi mau co tim! - 2

(Tham khảo thêm thông tin tại đây)

Như vậy, chúng ta phải loại ngay canxi vô cơ, nên lựa chọn canxi hữu cơ (canxi thiên nhiên) vừa hiệu quả lại vừa an toàn, không gây sỏi thân, táo bón, nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Canxi thiên nhiên từ tảo biển – cuộc cách mạng trong công nghệ canxi

Tảo biển hay còn gọi là rong biển, là loại thực phẩm chức năng quý giá từ đại dương vì trong tảo biển có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin A1, B1, B6, C, E, K, axit folic, niacin, axit pantothenic, canxi, magie, photpho, sắt, kẽm.

ban dang uong canxi? coi chung bi soi than va nhoi mau co tim! - 3

Tảo biển Nam Mỹ chứa một lượng lớn canxi và hơn 73 nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể

Năm 2009, lần đầu tiên hãng AlgeaCal - Canada nghiên cứu và ứng dụng thành công canxi từ tảo biển trên thế giới, đây coi là cuộc cách mạng trong công nghệ bổ sung canxi. Các nghiên cứu từ AlgeaCal cho thấy ưu điểm vượt trội của canxi thiên nhiên từ tảo biển như:

  - Canxi thiên nhiên từ tảo biển là loại canxi hữu cơ, được AlgeaCal thu hoạch từ tảo biển Nam Mỹ- Brazil (một trong những vùng biển sạch nhất thế giới)

-  Bản chất xốp của canxi trong tảo biển giúp cơ thể hấp thu 97% lượng canxi chỉ trong 30 phút, hấp thu tốt hơn so với canxi từ vỏ sò, vỏ mai , trong đó 90 % canxi trên thị trường đều là canxi vô cơ ở dạng canxi carbonat, canxi nitrat…

- Canxi thiên nhiên từ tảo biển Nam mỹ không những hấp thu tốt hơn các loại canxi vô cơ mà còn không gây lắng đọng, không gây sỏi, không gây nhồi máu cơ tim, bệnh đột quỵ

- Ngoài ra, canxi từ tảo biển không gây táo bón và có thể giúp tăng tế bào tạo xương đến 300%

ban dang uong canxi? coi chung bi soi than va nhoi mau co tim! - 4

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Harvard (theo AlgeaCal)

Canxi thiên nhiên từ tảo biển lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Năm 2013, Calsea Bone được nhượng quyền sản xuất từ hãng AlgeaCal - Canada, một sản phẩm tiên phong trong việc bổ sung canxi thiên nhiên tảo biển tại Việt Nam, mở ra cơ hội vàng cho người tiêu dùng Việt, tạo điều kiện bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng với chi phí hợp lý nhất, chất lượng sản phẩm hoàn toàn tương đương với các sản phẩm của AlgeaCal.

Chỉ 350.000 đồng cho 1 lọ 90 viên. Tất cả thành phần nguyên liệu được nhập khẩu chính thức từ hãng AlgeaCal. Nếu bạn mua sản phẩm này ở Canada hoặc nhập khẩu, bạn phải mất ít nhất 50$

Thực phẩm chức năng Calsea Bone được nhượng quyền sản xuất từ hãng AlgeaCal – Canada giúp bổ sung canxi có nguồn gốc thiên nhiên từ tảo biển Nam Mỹ cùng Vitamin K2 (MK7), vitamin D3, C, magiê và các khoáng chất vi lượng làm tăng mật độ canxi của xương.

ban dang uong canxi? coi chung bi soi than va nhoi mau co tim! - 5

Calsea Bone – GIÚP GIẢM NGUY CƠ VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ LOÃNG XƯƠNG

Hotline: 0909 424777 - 0909 038272

Website: http://calseabone.com

Facebook: https://web.facebook.com/calseabone/

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm: 8571/ 2013/ATTP-XNCB.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Nhồi máu cơ tim