Cảnh báo viêm phụ khoa vào mùa xuân

Ngày 10/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

Mùa xuân là mùa phát triển thuận lợi của các vi khuẩn, do đó nếu không chú ý nhiều hơn đến công tác phòng chống bệnh, nữ giới dễ dàng bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Những triệu chứng của tình trạng viêm phụ khoa là ngứa bộ phận sinh dục phổ biến nhất. Sự sinh sản của nấm rất có thể là nguyên nhân.

Một số bệnh nhân có triệu chứng như vậy thường tự điều trị bằng thuốc kháng sinh, nhưng như vậy hiệu quả không những không đỡ mà ngày một tăng lên. Đó là vì cơ thể bình thường của con người có vi khuẩn có lợi và nấm tương trợ cân bằng, việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi gây ra sự mất cân bằng trong nhóm khuẩn, nấm không bị ngăn chặn mà còn hoạt động nhiều hơn, vì vậy dùng thuốc phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mùa xuân dễ mắc bệnh phụ khoa.

Một số phụ nữ chú ý đến vệ sinh, có thói quen sử dụng dung dich vệ sinh phụ khoa, băng vệ sinh khử trùng để giữ vệ sinh bộ phận sinh dục, nhưng trong thực tế nó lại là cách dẫn bệnh lan truyền.  Do âm đạo là môi trường axit có chức năng tự làm sạch, thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ khoa, băng vệ sinh khử trùng làm phá vỡ tính axit môi trường âm đạo sẵn có, gây mất cân bằng, giảm sức kháng khuẩn của âm đạo, nấm mốc sẽ tận dụng lợi thế này để gây viêm nhiễm cổ tử cung.

Cảnh báo viêm phụ khoa vào mùa xuân - 1

Phòng chống viêm phụ khoa có thể từ những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn như chăm cắt móng tay, chăm tắm rửa vệ sinh, có thể rửa sạch hầu hết các khuẩn nấm trên cơ thể, để giảm bớt cơ hội sinh sản của chúng. Ngoài ra, khi thời tiết ẩm ướt, đồ lót cần giặt riêng với các đồ khác, và sấy khô một cách kịp thời để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc. Nếu các thành viên trong gia đình hoặc bản thân bị mắc nấm chân hoặc nấm móng, việc giặt quần hoặc đò lót chung cùng một chậu giặt rất nguy hiểm, có khả năng gây lây nhiễm chéo. Do đó, đồ lót nhất định phải được giặt riêng biệt.

Trong mùa mưa phùn, tốt nhất giặt đồ lót bằng nước sôi, có tác dụng khử trùng. Khi không có mặt trời, đồ lót tốt nhất là không mặc hoặc ủi đồ trước khi mặc loại bỏ độ ẩm. Đồ lót không để trong túi nilong mà nên để trong túi vải duy trì sự thông thoáng. Lưu ý duy trì các thói quen vệ sinh cá nhân, giữ bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ và khô ráo.

Cảnh báo viêm phụ khoa vào mùa xuân - 2

Thực phẩm chức năng Cốm Kim Nguyệt Kiều kết hợp các thảo dược như: ích mẫu, ngải cứu, hương phụ, hồng hoa, tinh chất mầm đậu nành có tác dụng giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ. Sản xuất bởi Công ty Dược Trung Ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. ĐT: 043.990.6195 - 3668 6226.

Website: kimnguyetkieu.vn. Nhà phân phối  Công ty TNHH MTV Dược liệu Việt. Giấy xác nhận NDQC: 1606/2014/XNQC-ATTP.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường