Chất xơ hoà tan và lợi khuẩn gạt bỏ nỗi lo con táo bón

Ngày 12/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Các nhà đã khoa học đã nghiên cứu: để cải thiện được tình trạng táo bón nghiêm trọng ở trẻ nhỏ cần tiến hành song song hai giải pháp là cân bằng hệ lợi khuẩn đường tiêu hoá cho trẻ và bổ sung chất xơ hoà tan vào chế độ dinh dưỡng.

Tại sao tình trạng táo bón gặp nhiều ở trẻ?

Trong cơ thể người, đại tiện là chức năng sinh học vô cùng quan trọng, cần diễn ra đều đặn hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em. Bởi quá trình hấp thu dinh dưỡng và đào thải là yếu tố quan trọng nhất để trẻ phát triển toàn diện. Sau khi thức ăn được đưa vào cơ thể trẻ và qua dạ dày, hệ lợi khuẩn đường ruột và enzyme tiêu hoá sẽ làm việc để phân giải thức ăn, hấp thu dinh dưỡng. Chất xơ giúp tăng thể tích cho phân, tạo khuôn và làm mềm giúp cho việc đi vệ sinh được thuận lợi, đồng thời chất xơ hòa tan là môi trường để lợi khuẩn có thể cư trú và phát triển được trong hệ đường ruột .

Tuy nhiên, đa phần 90% trẻ em lại không chịu ăn rau và uống nước, dùng nhiều sữa công thức dẫn đến chế độ ăn bị thiếu hụt chất xơ, sử dụng kháng sinh dài ngày tiêu diệt phần lớn hệ vi khuẩn đường ruột…Đây là 2 nguyên nhân chính làm phân luôn bị cứng gây ra tình trạng trẻ bị táo bón và đau rát, thậm chí là chảy máu hậu môn. Hậu quả là trẻ sợ đi vệ sinh, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng, sức đề kháng suy giảm, chướng bụng, ốm yếu, gây trĩ, sa đại tràng, chậm phát triển về thể chất và trí não, …

Chất xơ hoà tan và lợi khuẩn gạt bỏ nỗi lo con táo bón - 1

Mẹ nên bổ sung đủ hàm lượng chất xơ cho con qua chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và hoa quả như chuối, bơ, uống nhiều nước, hạn chế ăn quá nhiều đạm, bổ sung lợi khuẩn từ sữa chua… Tuy nhiên, nếu các con nhất quyết không chịu ăn uống, tình trạng táo bón không được cải thiện thì cần có các phương pháp khác để điều trị.

Hiện nay, khoa học hiện đại đã nghiên cứu ra các phương pháp tách chiết, trong đó có phương pháp thủy phân tạo chất xơ hoà tan từ rau xanh, đã loại bỏ hoàn toàn các chất không hoà tan, bổ sung thay thế cho rau xanh một cách đơn giản và tiện lợi. Đặc biệt, cần kết hợp bổ sung các lợi khuẩn đường ruột như Bacillus góp phần cân bằng hệ tiêu hoá, cải thiện táo bón và biếng ăn cho trẻ rất hiệu quả.

Bổ sung chất xơ hoà tan kết hợp lợi khuẩn là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay giúp con giảm táo bón

Chất xơ hòa tan có tác dụng tích nước trong phân, làm mềm phân, nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già, tăng khả năng tiêu hóa cũng là tác nhân tham gia thải loại các sản phẩm oxy hoá. Đồng thời khi ở ruột già, nó được vi sinh vật sử dụng và tạo ra nhiều hoá chất có hơi, hơi này kích thích ruột già làm cho trẻ mót “đi cầu”.

Chất xơ hoà tan và lợi khuẩn gạt bỏ nỗi lo con táo bón - 2

Lợi khuẩn Bacillus subtilis là một trong những lợi khuẩn tự nhiên có trong đường ruột, có vai trò quan trọng đối với việc giữ ổn định thế bình quân vi khuẩn đường ruột thông qua cơ chế cạnh tranh sinh tồn. Bacillus subtilis có thể sản sinh ra các enzyme tiêu hóa: Amylase, Protease, Cellulose … giúp cải thiện tiêu hoá tốt hơn, chống chướng bụng, đầy hơi và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.

Chất xơ hoà tan và lợi khuẩn gạt bỏ nỗi lo con táo bón - 3

Men AZ48 là sản phẩm ứng dụng “Công nghệ thuỷ phân tạo chất xơ hoà tan” kết hợp hoàn hảo cùng hàng tỉ lợi khuẩn Bacillus subtilis, được nghiên cứu, sản xuất và chịu trách nhiệm trực tiếp bởi Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Bộ Công Thương. Lượng chất xơ hoà tan thuỷ phân có trong 1 hộp AZ48 tương đương với 20kg rau xanh, vị thanh ngọt mát, dịu nhẹ rất thơm ngon dễ sử dụng. Kết hợp cùng lợi khuẩn Bacillus subtilis được nhập khẩu giống trực tiếp từ Đại học Hoàng Gia Holloway Anh Quốc, có hoạt lực cao. Nhờ đó, AZ48 có tác dụng đặc biệt cải thiện táo bón cho trẻ trong vòng 48h, và cải thiện hoàn toàn táo bón sau 1-2 tháng sử dụng, hạn chế bị lại cho trẻ nhờ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Đặc biệt, sản phẩm còn giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt nhờ bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng khác như Lysine, Kẽm, Vitamin nhóm B, tinh chất Chùm ngây, Immunepath. Trong đó, Immunepath được biết đến như một "chất" có khả năng kích thích hệ miễn dịch, chiết xuất từ thành tế bào của chủng lợi khuẩn Lactobacillus paracasei bằng kỹ thuật phá vách tế bào thông qua thủy phân bằng các enzyme đặc hiệu giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm Men AZ48 được ứng dụng đề tài công nghệ sinh học trọng điểm của Bộ Công Thương, được các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Việt Nam tại Viện CN Thực Phẩm nghiên cứu và sáng chế, an toàn, hiệu quả và lành tính.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí điều trị táo bón cho con, xin liên hệ

HOTLINE: 024.399.85859

Sản phẩm Men AZ48 được nghiên cứu, sản xuất và chịu trách nhiệm trực tiếp bởi Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Bộ Công Thương

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường