Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng

Ngày 21/02/2024 18:00 PM (GMT+7)

Với hơn 13 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng nền tảng chuyên môn vững vàng, ThS.BS Nguyễn Thanh Tùng công tác tại Bệnh viện Bưu điện được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng với “biệt tài” chữa bệnh nhờ giải pháp tán sỏi qua da.

ThS.BS Nguyễn Thanh Tùng được biết tới là vị bác sĩ có học vị cao, chuyên môn giỏi cùng sự tận tâm với từng người bệnh. Trong suốt quá trình công tác của mình, bác sĩ Tùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được đông đảo bệnh nhân tin yêu, đồng nghiệp quý mến.

Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng - 1

Tại Bệnh viện Bưu điện, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng là bác sĩ cốt cán trong công tác khám – chữa bệnh tại đơn vị đồng thời có những đóng góp quan trọng với nhiều công trình nghiên cứu về các phương pháp điều trị sỏi thận. Mỗi đề tài nghiên cứu của bác sĩ Tùng khi được ứng dụng đều nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và bệnh nhân.

Với bệnh sỏi thận, đa phần bệnh nhân đều chưa hiểu rõ về bệnh cũng như nguyên nhân chính xác. Là bác sĩ với nhiều năm khám chữa sỏi thận, tiếp xúc trực tiếp với nhiều bệnh nhân, bác sĩ Tùng thấu hiểu rất rõ băn khoăn mà người bệnh gặp phải cũng như những vấn đề sỏi tái phát sau phẫu thuật.

Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng - 2

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng là một người có hơn chục năm gắn liền với buồn vui của người mắc sỏi thận. Từng chứng kiến nhiều ca bệnh đằng đẵng, mỏi mòn vào ra bệnh viện nên anh thấu hiểu và hơn ai hết muốn là người tháo gỡ được hết các "nút tuyệt vọng" trong hành trình chữa bệnh của họ.

Bác sĩ Tùng thường xuyên nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ y học trên thế giới, giúp người bệnh loại bỏ được hết sỏi hiệu quả, nhẹ nhàng. Cụ thể các phương pháp tán sỏi công nghệ cao như tán sỏi qua da, tán sỏi nội soi bằng laser,..

Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng - 3

Đặc trưng của các phương pháp này là ít gây xâm lấn nhưng vẫn có thể điều trị sỏi tận gốc một cách nhanh chóng. Nhờ đó người bệnh ít phải chịu đau đớn, ít tổn thương, đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc. Nổi bật trong đó phải kể đến phương pháp tán sỏi ngoài da không cần mổ.

Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng - 4

Chia sẻ về phương pháp tán sỏi qua da, bác sĩ Tùng đánh giá: “Phương pháp này có thể xử lý những viên sỏi kích thước lớn chỉ với một vết chích nhỏ 6mm. Tán sỏi qua da gần như thay thế hoàn toàn phương pháp mổ mở truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội.”

Chuyện về vị bác sĩ mát tay với phương pháp điều trị sỏi không xâm lấn Nguyễn Thanh Tùng - 5

ThS.BS Nguyễn Thanh Tùng tâm niệm: “Một phần nguyên nhân khiến người bệnh kiên trì uống thuốc là vì sợ phải mổ mới làm sạch được hết sỏi. Tôi hy vọng với sự xuất hiện của các phương pháp tán sỏi công nghệ cao ít xâm lấn sẽ có nhiều bệnh nhân chủ động thăm khám ngay khi phát hiện có sỏi để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.”

Nguồn: [Tên nguồn].