14 loại rau củ người tiết kiệm không nỡ bỏ, dùng làm món ăn nhưng dễ rước độc, tăng nguy cơ mắc ung thư

DIỆU THUẦN - Ngày 04/10/2024 00:08 AM (GMT+7)
Cà chua xanh chứa nhiều chất alkaloid, có thể gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Trong quá trình chín, lượng alkaloid trong cà chua giảm dần và hết khi quả chín đỏ. Các triệu chứng ngộ độc cà chua xanh gồm mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, viêm dạ dày...
Cà chua xanh chứa nhiều chất alkaloid, có thể gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Trong quá trình chín, lượng alkaloid trong cà chua giảm dần và hết khi quả chín đỏ. Các triệu chứng ngộ độc cà chua xanh gồm mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, viêm dạ dày...
Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm