Giải độc gan Tuệ Linh – Đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan

Ngày 23/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 28/07 hàng năm được lấy là ngày Thế giới chống viêm gan. Ngày 19/07/2019 vừa qua Sở Y tế Hưng Yên, Tổ chức Y tế thế giới WHO phối hợp cùng nhãn hàng hàng Giải độc gan Tuệ Linh tổ chức Lễ Mít tinh. Chủ đề năm nay của Tổ chức Y tế thế giới WHO là “Đầu tư để loại trừ viêm gan”.

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 1

Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam – Thiếu tướng, GS. TS Lê Trung Hải phát biểu tại lễ mít tinh

Tại buổi mít tinh, Thiếu tướng, GS. TS Lê Trung Hải cho biết: Tại Việt Nam, hiện có 25.000 số ca tử vong mỗi năm vì ung thư gan, trong số đó 80% ung thư gan là từ viêm gan virus và xơ gan. Đáng lo ngại hơn, số ca mắc viêm gan virus đã lên đến 15 triệu người Việt, nhưng thực tế chỉ có 20% trong số đó biết mình mang bệnh. Đây là lời cảnh tỉnh đối với chúng ta không thể chủ quan với căn bệnh này. Ông cũng nhấn mạnh cần nâng cao nhận thức cộng đồng mạnh mẽ hơn nữa, tăng cường các hoạt động cần thiết thức và đi sâu vào đời sống của nhân dân.

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 2

Ông Ki Dong Park - Đại diện Tổ chức Y tế Thế tại Việt Nam phát biểu về thực trạng viêm gan virus trên thế giới cũng như tại nước ta

Ông Ki Dong Park - Đại diện Tổ chức Y tế Thế tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là một trong những nước được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt mục tiêu mũi nhọn tập trung cho cuộc chiến loại trừ viêm gan trong kế hoạch hoạt động sắp tới.

Cũng theo ông Ki Dong Park, năm 2019, Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra chủ đề hành động của năm nay “Đầu tư để loại trừ viêm gan virus” với ý nghĩa để chống lại và loại bỏ hoàn toàn viêm gan cần sự chung tay của cả cộng đồng và sự đầu tư tổng thể từ nâng cao nhận thức, đến đầu tư nguồn lực nhân sự, tài chính…  WHO cũng đánh giá cao các hoạt động của Hội Gan mật Việt Nam trong thời gian qua đã đạt được những hiệu quả tích cực.

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 3

Đại diện Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ mít tinh

Trong khuôn khổ của chương trình, Bộ Y tế cũng nêu bật những hoạt động tích cực, hiệu quả đã diễn ra những năm vừa qua trong việc phòng chống viêm gan virus và xơ gan….

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 4

Đại diện Hội gan mật Việt Nam và nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh trao giải cho cá nhân xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu về bệnh viêm gan virus, xơ gan”

Hội Gan mật Việt Nam đã phối hợp với nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh tổ chức “Cuộc thi Tìm hiểu về viêm gan virus và xơ gan” trong hơn 5 tuần, tiếp cận đến hàng triệu người và nhận được hơn 10.000 bài dự thi. Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân xuất sắc. Cuộc thi nhằm đầu tư nâng cao kiến thức cộng đồng, cách phòng chống những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan virus, xơ gan.

Cũng trong buổi sáng ngày 19/07/2019 vừa qua, Hội gan mật Việt Nam cùng nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh đã lên tiếng phát động đi bộ gây “Quỹ viết tiếp ước mơ cho người bệnh viêm gan virus, xơ gan”.  Thông qua sự kiện lần này, nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh khởi động Quỹ bằng việc quyên góp 20.000đ cho mỗi người tham gia đi bộ trong chương trình.

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 5

Dòng người tham dự đi bộ gây quỹ cho người bệnh viêm gan virus, xơ gan

giai doc gan tue linh – day lui viem gan virus, xo gan - 6

Ông Nguyễn Đức Trung – Đại diện nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh chia sẻ về ý nghĩa của tên gọi quỹ “Viết tiếp ước mơ”

Ông Nguyễn Đức Trung – Đại diện nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh  cho biết: Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm chiết xuất từ cây cà gai leo – thảo dược duy nhất được chứng minh lâm sàng có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus viêm gan và  ngăn chặn xơ gan tiến triển, phục hồi tổn thương tế bào gan, giải độc và hạ men gan nhanh chóng.

Từ khi ra đời cho đến nay, Giải độc gan Tuệ Linh luôn được đầu tư toàn diện để đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chất lượng nhất. Đó là đầu tư nghiên cứu công thức, đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cà gai leo sạch, đạt chuẩn Quốc tế GACP, đầu tư nhà máy, công nghệ chiết xuất tiên tiến đạt chuẩn và tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá về tác dụng của sản phẩm…

Nói về quỹ “Viết tiếp ước mơ”, ông Trung cho biết: “Qua nhiều câu chuyện của bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy viêm gan virus, xơ gan là rào cản trên bước đường chạm tới ước mơ của rất nhiều người. Đó là ước mơ du học, xuất khẩu lao động, ước mơ có đủ sức khỏe để sinh con hay chỉ đơn giản là ước mơ được sống mạnh khỏe bên người thân yêu. Vì vậy, quỹ lấy tên là “Viết tiếp ước mơ”, hướng đến mục tiêu hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhân viêm gan virus, xơ gan có hoàn cảnh khăn trên khắp cả nước. Quỹ “Viết tiếp ước mơ” sẽ còn được nhân rộng và kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng. Từ đó, người bệnh gan trên khắp cả nước đặc biệt là người viêm gan virus, xơ gan sẽ được hỗ trợ nhiều hơn cả về tinh thần cùng vật chất để có thể chiến thắng các căn bệnh này”.

Theo Thanh Loan (Khám phá).