Mắc bệnh hiểm nghèo, xin đừng bi quan

Ngày 12/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Bệnh hiểm nghèo chưa phải là dấu chấm hết cho cuộc đời của bạn. Khoa học hiện đại đã hỗ trợ rất nhiều trong việc chữa trị các bệnh hiểm nghèo, nếu được phát hiện sớm.

Thực tế cũng cho thấy rất nhiều người tưởng đã ‘chết đi’ nhưng vẫn ‘sống lại’ sau thời gian chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Nếu chẳng may phát hiện mình bị hiểm nghèo, bạn cần dựa vào các nguyên tắc sau để đứng vững

1. Chế độ ăn uống

Cũng như bao người khác, khi nhận được tin mình bị ung thư gan giai đoạn cuối, ông Han Man Cheong, Giáo sư danh dự, nguyên Hiệu trưởng Đại học Y,  Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc tưởng như đã chạm tay vào ‘cánh cửa địa ngục’. Vậy mà ông vẫn khỏe mạnh suốt 16 năm nay nhờ chế độ ăn uống! Theo ông, bỏ thuốc lá là việc cần làm ngay. Ngoài ra, ông còn thay đổi thói quen ăn uống như không ăn thực phẩm chế biến ở dạng tươi sống, sử dụng thực phẩm tươi sạch mỗi ngày, giảm độ mặn trong khẩu phần ăn, tăng cá, giảm thịt, uống nhiều nước, ăn sáng với các loại rau quả, mỗi ngày 1 quả trứng luộc kèm theo ly sữa. 

Mắc bệnh hiểm nghèo, xin đừng bi quan - 1

2. Cộng tác với bác sĩ

Không ít người mắc bệnh hiểm nghèo không tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ mà dùng các loại  thuốc Đông y không rõ nguồn gốc. Việc này làm người bệnh tự đánh mất đi ‘thời gian vàng’ điều trị bệnh vì bệnh hiểm nghèo vẫn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được chữa trị từ sớm và luôn tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Tuyệt đối không nên bỏ dở liệu trình mà bác sĩ đang điều trị cho bạn, tự ý dùng các biện pháp khác điều trị ung thư được mách bảo, ‘rỉ tai’. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của bệnh mà bác sĩ xác định mục tiêu của việc điều trị là chữa trị, kiềm chế bệnh để kéo dài sự sống hoặc kiểm soát triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tật nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Mắc bệnh hiểm nghèo, xin đừng bi quan - 2

3. Tinh thần lạc quan

Tinh thần thoải mái là liều thuốc quan trọng nhất đối với bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Phải dũng cảm chiến đấu với nó để giành lại sự sống. Hãy suy nghĩ tích cực, tin tưởng vào y học hiện đại, không lo lắng hay suy nghĩ  bi quan!. Việc này cũng giúp bạn ngủ đủ giấc, ngủ sâu, tác động tích cực đến việc điều trị. Bạn có thể bị đánh bại bởi các bệnh do sự bi quan gây ra, chứ không phải vì bệnh hiểm nghèo! Bạn cần thường xuyên tập thể dục theo khả năng sức khoẻ của mình. Yoga và thiền được rất nhiều người áp dụng để cân bằng tinh thần, giải toả áp lực, căng thẳng không cần thiết.

Quan trọng hơn cả là bạn cần dự trù cho bản thân và những người thân yêu một giải pháp tài chính để chăm lo và bảo vệ cho sức khoẻ. Bệnh hiểm nghèo làm nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng với chi phí chữa trị rất cao. Hoang mang, lo lắng trước chi phí chữa bệnh như một mũi tên thứ hai  bắn vào cùng một vết thương do bệnh gây ra.

Một tin vui cho những ai quan tâm và phòng xa cho việc bảo vệ sức khỏe là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện vào đầu tháng 8/2016, với quyền lợi và phạm vi bảo vệ rộng lên đến 88 bệnh hiểm nghèo bao gồm 35 bệnh hiểm nghèo thể nhẹ và 53 bệnh hiểm nghèo nghiêm trọng, cung cấp giải pháp tài chính tối ưu giúp khách hàng có cơ hội chữa trị sớm để trở lại với cuộc sống bình thường. Đặc biệt, khách hàng sẽ được đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm ở tất cả các giai đoạn bệnh với tổng giá trị tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm, giúp trang trải chi phí điều trị và nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp điều trị tiên tiến nhất. Sự hỗ trợ tài chính ngay khi được chẩn đoán bệnh sẽ giúp khách hàng kịp thời ứng phó với các nguy cơ mắc bệnh nan y không lường trước, đồng thời vẫn đảm bảo duy trì được những dự định tương lai của bản thân và gia đình.

Mắc bệnh hiểm nghèo, xin đừng bi quan - 3

Bên cạnh thiết kế linh hoạt với độ tuổi tham gia rộng từ 1-60 tuổi, sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện có thể được kết hợp với mọi sản phẩm chính với quyền lợi bảo vệ dài hạn đến 25 năm. Khách hàng có cơ hội được bảo vệ tối đa với ba bệnh bao gồm hai bệnh ở thể nhẹ và một bệnh nghiêm trọng và có thể lựa chọn tăng số tiền bảo hiểm để nâng cao quyền lợi bảo vệ trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, mức phí hợp lý, phù hợp với mọi gia đình Việt Nam cũng là một ưu điểm nổi bật giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính và tập trung chu toàn cho sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng (08) 3810 0888, bấm phím 1 hoặc truy cập tại đây

(Theo Khám phá).