Những tác dụng không ngờ của Keo Ong

Ngày 17/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Những năm gần đây, thuật ngữ “Keo Ong” đã trở nên quen thuộc với nhiều đọc giả, nhiều người tìm mua sản phẩm này vì những công dụng khác nhau của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Keo ong, và tại sao sản phẩm này lại được nhiều người quan tâm và ngày càng trở nên phổ biến.

Bài viết dưới đây được dịch từ tạp chí sức khỏe toàn cầu (của tiến sĩ Edward – người sáng lập “Global Healing Center”) – một trong những tạp chí uy tín nhất về sức khỏe, sẽ cho độc giả những hiểu biết sâu hơn về nguồn gốc và công dụng của Keo ong, từ đó bạn đọc sẽ có lựa chọn phù hợp cho sức khỏe.

Keo Ong Là gì?

Keo ong là một hỗn hợp được ong thu thập từ nhựa cây, phấn hoa (và các thành phần khác trong quá trình đi lấy mật), sau đó được trộn với nước bọt của ong và một chút mật ong, dùng để vá các vết nứt và khe hở trong tổ ong. Tương tự như mật ong, nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được tìm thấy từ keo ong.

Những tác dụng không ngờ của Keo Ong - 1

1. Khả năng chống lây nhiễm mạnh

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm keo ong đối với một số vi sinh vật nguy hiểm, và kết quả cho thấy rằng keo ong chống lại các vi khuẩn hiếu chiến là rất mạnh mẽ. Họ nhận ra rằng, khả năng này có được là do trong thành phần của keo ong có chứa một lượng lớn chất flavonoid.

2. Kháng sinh tự nhiên

Kháng sinh là một vấn đề ngày càng nan giải trong y hoc, việc lạm dụng thuốc kháng sinh làm cho hiện tượng kháng thuốc, lờn thuốc ngày càng phổ biến. Những người đang dùng thuốc kháng sinh thường được khuyên nên dùng các chế phẩm sinh học thay thế để hỗ trợ bảo tồn các vi khuẩn có lợi trong ruột.

Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng các chất trong keo ong có tính kháng sinh rất mạnh mẽ. Các acid phân lập từ keo ong đã được chứng minh là một tác nhân chống lại nhiều loại vi khuẩn rất hiệu quả, trong đó có khuẩn tụ cầu.

3. Chữa lành các vết bỏng

Trong một thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra khả năng chữa lành các vết bỏng nhẹ của keo ong so với các loại kem chữa bỏng thường được bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy keo ong còn hiệu quả hơn so với các loại kem chữa bỏng thông thường, nó làm cho vết bỏng mau lành hơn, ít sẹo hơn.

4. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Candida albicans, một loại nấm đặc trưng phát triển quá mức từ nấm men, thường ảnh hưởng đến các bộ phận sinh dục và khoang miệng. Trong quá trình tìm kiếm phương thuốc hiệu quả chữa trị loại nấm này, các nhà nghiên cứu đã phân tích keo ong. Kết quả chỉ ra rằng keo ong có thể ức chế Candida từ ngay từ giai đoạn phát triển, và nó có khả năng kích thích một phản ứng miễn dịch khỏe mạnh để phá hoại Candida.

5. Nhiễm trùng móng tay do nấm

Các xét nghiệm kiểm tra việc sử dụng keo ong chống lại nhiễm trùng nấm móng tay cho thấy rằng keo ong cung cấp một phạm vi bảo vệ lớn hơn so với các dược phẩm phổ biến cùng chức năng. Trong khi các sản phẩm dược phẩm này đã bị kháng thuốc, thì keo ong tỏ ra rất hiệu quả trong việc tiêu diệt loại nấm này.

6. Chăm sóc răng miệng

Với việc sử dụng ngày càng nhiều chất fluoride trong các sản phẩm làm trắng răng và làm sạch khoang miệng, người ta đã bắt đầu chu ý nhiều hơn đến chất này trong các chế phẩm tự nhiên. Người ta cho rằng, sử dụng keo ong chính là một thay thế tự nhiên hiệu quả trong việc thúc đẩy sức khỏe răng miệng. Khả năng kháng viêm của keo ong giúp chữa lành viêm loét khoang miệng rất hiệu quả, từ đó, khoang miệng được bảo vệ tốt hơn, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

7. Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một vấn đề có ảnh hưởng đến hàng triệu người lớn và trẻ em. Nó thường được tiếp cận với các biện pháp điều trị lâu dài, chẳng hạn như tiêm insulin và thuốc dược phẩm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng keo ong có thể ức chế enzyme làm tăng lượng đường trong máu. Người ta tin rằng các hợp chất chống oxy hóa trong keo ong có tác dụng ổn định đường đường huyết trong máu.

8. Chống lại tác nhân gây ung thư

Người Assyria cổ xưa thường sử dụng keo ong để ức chế sự phát triển khối u, và các nghiên cứu gần đây cho thấy một số bằng chứng thuyết phục đằng sau vấn đề này. Các hợp chất CAPE tìm thấy trong keo ong đã được chứng minh có khả năng cản trở sự tăng trưởng tế bào ung thư cổ tử cung và tuyến tiền liệt. Một số loại keo ong đỏ của Brazil và nâu của Cuba, cũng đã được chứng minh có khả năng chống lại hợp chất góp phần vào sự tăng trưởng tế bào ung thư.

Sử dụng của keo ong

Hiện nay, các chế phẩm sinh học từ keo ong đã và đang được sử dụng rất phổ biến, đặc biết là ở Brazil, nơi được coi là có nguồn keo ong chất lượng nhất. Người dân ở đây coi việc sử dụng keo ong hàng ngày là rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chữa trị những vết bỏng, viêm loét, mụn nhọt. 

Tại Việt Nam, những năm gần đây các sản phẩm về Keo Ong đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên, chỉ có một số thương hiệu được nhập khẩu chính hãng từ Brazil được xem là chất lượng tốt và hiệu quả. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, độc giả nên tìm hiều kỹ thông tin về nhà sản xuất, nhà nhập khẩu ngay trên bao bì sản phẩm, hoặc tìm mua sản phẩm tại đây…

Nguồn: [Tên nguồn].