Phim chụp đầu tiên về “chuyện ấy” trên tạp chí Y khoa hàng đầu giải đáp điều nhiều người nhầm

Ngày 21/12/2019 09:40 AM (GMT+7)

Chủ đề tình dục luôn là vấn đề nhạy cảm khiến nhiều e ngại khi nhắc tới nhưng cũng là vấn đề được rất nhiều người tò mò và quan tâm, ngay cả y học cũng không thể làm ngơ trước đề tài đầy hấp dẫn này.

Bức ảnh MRI (chụp cộng hưởng từ) cảnh quan hệ tình dục của một cặp đôi từ 20 năm trước cho đến nay vẫn thu hút sự quan tâm lớn của mọi người, theo các bác sĩ đã tham gia thực hiện quá trình quét MRI đặc biệt này cho biết.

Những hình ảnh này là một phần trong nghiên cứu của Hà Lan được công bố trên tạp chí Y học hàng đầu của Anh (BMJ) vào Giáng sinh năm 1999.

Phim chụp đầu tiên về “chuyện ấy” trên tạp chí Y khoa hàng đầu giải đáp điều nhiều người nhầm - 1

Đây là bức ảnh chụp MRI đầu tiên cảnh một cặp vợ chồng quan hệ tình dục được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Anh.

Tám cặp vợ chồng được yêu cầu quan hệ tình dục trên giường bên trong máy quét MRI trong khi các nhà nghiên cứu đứng trong một căn phòng bên cạnh. Một bác sĩ tham gia vào nghiên cứu cho biết: "Những người tham gia được yêu cầu nằm sao cho phần xương chậu gần vị trí trung tâm được đánh dấu và không di chuyển trong quá trình chụp ảnh."

Bức ảnh chụp cảnh “nhạy cảm” này đã giúp các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở tư thế quan hệ truyền thống, “cậu nhỏ” của nam giới không thẳng và cũng không có hình chữ S như nhiều người nghĩ trước đây. Thực tế nó có hình dạng giống như một chiếc boomerang.

Nghiên cứu của Bệnh viện Đại học Groningen và Đại học VU Amsterdam cũng cho thấy tử cung không tăng kích thước trong quá trình kích thích tình dục nữ, điều này khác hẳn so với những quan niệm phổ biến từ nhiều năm trước.

Phim chụp đầu tiên về “chuyện ấy” trên tạp chí Y khoa hàng đầu giải đáp điều nhiều người nhầm - 3

P (Penis) = dương vật, Ur (Urethra) = niệu đạo, Pe (Perineum) = Đáy chậu, U (Uterus) = tử cung, S (Symphysis) = khớp mu, B (Bladder) = bàng quang, I (Intestine) = ruột, L5 (Lumbar 5) = thắt lưng 5, Sc (Scrotum) = bìu.

Vào thời điểm ấy, không ai nghĩ rằng nghiên cứu này đặc biệt hữu ích về mặt lâm sàng hoặc khoa học. Các quan chức bệnh viện ban đầu cũng miễn cưỡng tiến hành nghiên cứu và các nhà nghiên cứu gặp vấn đề khi tiến hành nghiên cứu nhưng họ không bao giờ nói rõ đó là gì. Nhưng cuối cùng họ đã chụp thành công được hình ảnh cộng hưởng từ đầu tiên về hành vi tình dục gần 20 năm sau khi công nghệ này được tung ra. 

Mặc dù ban đầu không được kỳ vọng nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, bài nghiên cứu và bức ảnh đã trở thành một trong những bài viết được tải xuống nhiều nhất trên Tạp chí Y khoa của Anh và đã được trích dẫn trong 130 bài báo khoa học kể từ đó. Cho tới tháng 10 năm nay, vẫn có 50 lượt truy cập vào bài viết sau gần 2 thập kỷ xuất bản. 

Trong năm đầu tiên, nghiên cứu này còn giành được giải IgNobel cho ngành y học - một giải thưởng bắt chước giải Nobel được dành cho những đóng góp khoa học mang tính nhẹ nhàng hơn. Các giải thưởng IgNobel thường được trao cho các bài nghiên cứu có thể khiến nhiều người ban đầu cảm thấy hài hước nhưng sau đó mới nhận ra những ý nghĩa khoa học.  

Để kỷ niệm 20 năm của nghiên cứu đặc biệt này, tiến sĩ Tony Delamothe, cựu biên tập viên của BMJ, đã viết một bài báo mới nói về thành công của nó. Tiến sĩ Tony viết: “Tấm ảnh chụp này dường như không có ý nghĩa quá lớn về mặt y tế nhưng lại thu hút lượng lớn độc giả quan tâm.”

Tiến sĩ cho rằng điều khiến nó trở nên nổi tiếng đến vậy là bởi con người luôn có nhu cầu muốn xem cảnh quan hệ một cách miễn phí ngay cả khi chỉ là hình ảnh đen trắng. Và sự mới lạ của nó tiếp tục tồn tại khi những bức ảnh vẫn được truyền lại từ thế hệ trước. “Giới truyền thông vẫn duy trì sự quan tâm với bức ảnh này suốt 20 năm qua và thường xuyên đào lại bài viết gốc và đăng tải. Bởi vậy nên rất nhiều thế hệ sau vẫn luôn biết đến nó.”, tiến sĩ Tony chia sẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/phim-chup-dau-tien-ve-chuyen-ay-tren-tap-chi-y-khoa-hang-dau...

Những sự thật bất ngờ bạn chỉ thấy được qua phim chụp X-quang, điều cuối cùng gây sửng sốt
Bạn đã từng tò mò muốn biết bên trong cơ thể của chính mình ra sao, hay một chú mèo khi mang bầu trông như thế nào. Tất cả đều có thể hiện diện chân...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ The Sun) (Khám phá)