Phương pháp điều trị u xơ tử cung nào hiện đại nhất thế giới?

Ngày 02/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Y học thế giới đang nhắc đến một thiết bị tiên tiến vượt bậc trong điều trị u xơ tử cung. Đó là Fus-MRI, điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm dưới tác dụng của cộng hưởng từ.

Riêng tại Việt Nam, Phòng khám Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị sở hữu công nghệ hiện đại này và đã điều trị thành công trên nhiều bệnh nhân chỉ sau 2 năm được Bộ y tế chấp thuận cho phép áp dụng.

U xơ tử cung là khối u lành tính tại tử cung, thường hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nhưng bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của chị em như đau bụng, rong kinh, băng huyết, thậm chí là vô sinh... Tại Việt Nam, các biện pháp điều trị u xơ tử cung đã ứng dụng nhiều như điều trị nội khoa bằng các thuốc nội tiết, điều trị bằng đông dược như dùng tam thất, mật ong, Nga phụ khang hay Trinh nữ hoàng cung. Những phương pháp này đa số giúp cho người bệnh giảm triệu chứng do u gây ra hoặc làm chậm sự phát triển của khối u chứ không triệt tiêu khối u, đặc biệt với khối u có kích thước lớn thì không có tác dụng.

phuong phap dieu tri u xo tu cung nao hien dai nhat the gioi? - 1

Phẫu thuật bóc tách khối u là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em bởi sự đau đớn và mặc cảm khi tử cung và phần phụ bị cắt bỏ

Các phương pháp phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay chỉ định cho điều trị U xơ tử cung là phẫu thuật bóc tách khối u, cắt bỏ tử cung. Với phương pháp này, chị em phải chịu đau đớn do phẫu thuật, bị mặc cảm khi mất đi tử cung, phần phụ, vô sinh ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc hôn nhân. Vào những năm 90, kỹ thuật nút mạch tử cung ra đời đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chưa giúp cho người bệnh loại trừ nguy cơ nhiễm trùng và vẫn phải chịu những can thiệp thủ thuật vào mạch, ít nhiều ảnh hưởng đến nguyện vọng sinh con trở lại của phụ nữ.

Fus MRI ra đời khẳng định là phương pháp điều trị u xơ tử cung vừa an toàn, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo khả năng sinh sản cho người bệnh sau điều trị nếu nguyên nhân gây vô sinh là do u xơ tử cung. Phương pháp điều trị bằng thiết bị Fus-MRI được các nhà nghiên cứu Mỹ và Isarel áp dụng thành công năm 2000, đã được sử dụng tại 42 nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Đức, Nhật Bản với khoảng 8.000 bệnh nhân đã được điều trị bằng Fus-MRI thành công. Năm 2013, Fus-MRI đã được đưa vào sử dụng tại Phòng khám Bảo Sơn và đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân u xơ tử cung trên cả nước.

phuong phap dieu tri u xo tu cung nao hien dai nhat the gioi? - 2

Fus-MRI có tính ưu việt hơn các phương pháp khác vì đây là phương pháp gần như không xâm lấn, trả lại toàn vẹn cơ thể cho chị em sau điều trị

Fus-MRI là phương pháp sử dụng sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u. Đa số những chị em chọn phương pháp này vì đây là phương pháp an toàn, không đau đớn, chỉ khoảng 4 tiếng đồng hồ là bệnh nhân có thể về nhà và trở lại đi làm vào hôm sau. Phương pháp này đạt hiệu quả cao vì chỉ sau thời gian điều trị từ 3 đến 6 tháng, kích thước khối u đã giảm nhiều so với kích thước ban đầu. Các triệu chứng do khối u gây ra như đau bụng, ra máu cục, rong kinh,… cũng được cải thiện chỉ sau 1 đến 2 tháng điều trị. “Đây là phương pháp ít xâm lấn nhất. Do vậy, phương pháp này có tính ưu việt hơn hẳn các phương pháp trước đây chúng ta đã sử dụng. Nghĩa là ước mơ làm mẹ của những chị em vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ vẫn trở thành hiện thực.” – Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chuyên gia tư vấn công nghệ Fus-MRI) cho biết.

phuong phap dieu tri u xo tu cung nao hien dai nhat the gioi? - 3

Bệnh nhân sau khi điều trị Fus-MRI hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh và có thể  trở lại sinh hoạt ngay hôm sau

Cho đến thời điểm này, Phòng khám Bảo Sơn là địa chỉ duy nhất trên toàn bộ hệ thống y tế của Việt Nam ứng dụng kỹ thuật điều trị Fus-MRI trong  điều trị u xơ tử cung.

Để được tư vấn chi tiết bởi các chuyên gia, khách hàng vui lòng đến trực tiếp tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Bảo Sơn – 52 Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội, hay gọi điện thoại đến hotline 04.3775.7099/ 091 585 0770 để được hướng dẫn.

Truy cập website http://baosonhospital.com/ để biết thêm thông tin

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề U xơ tử cung
Tin hay đừng bỏ lỡ