Viên Minh Đường "cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh"

Ngày 14/10/2020 16:57 PM (GMT+7)

Vào ngày 20/9 vừa qua, Viên Minh Đường đã tổ chức hội thảo đầu tiên trong chuỗi hội thảo xuyên Việt "Cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh" tại Khách sạn Vinpearl, thành phố Hà Tĩnh.

Hội thảo đã được người tham dự - phần lớn là các bố mẹ trẻ có con nhỏ, mong muốn tìm hiểu các giải pháp nuôi con không dùng thuốc kháng sinh, đón nhận rất nhiệt tình. Nội dung hội thảo được chia sẻ bởi bác sĩ Lê Anh Quốc. Bác sĩ Quốc là bác sĩ Đông y tốt nghiệp khoá đầu tiên của Học viện Y học cổ truyền Việt Nam, từng là Trưởng khoa Đông y bệnh viện dầu khí Dung Quất. Ông cũng là người sáng lập cộng đồng "Nuôi con không dùng thuốc kháng sinh" đến nay đã có hơn 24.000 thành viên tham gia, phần lớn là các bố mẹ có con nhỏ trên khắp cả nước.

Viên Minh Đường amp;#34;cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinhamp;#34; - 1

Bác sĩ Lê Anh Quốc

Các kiến thức được bác sĩ Quốc chia sẻ tại hội thảo xoay quanh 3 chủ đề chính:

- Hiểu đúng về nuôi con không dùng thuốc kháng sinh;

- Những nguyên nhân khiến con trẻ bị "ốm";

- Các giải pháp tăng cường đề kháng tự nhiên cho trẻ.

Viên Minh Đường amp;#34;cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinhamp;#34; - 2

Mặc dù trước thời điểm tổ chức hội thảo, Hà Tĩnh phải hứng chịu cơn bão số 2 gây mưa lớn trên diện rộng khiến rất nhiều bố mẹ đã đăng ký lo lắng không đến dự hội thảo được. Nhưng ngay hôm trước hội thảo, trời đã tạnh ráo trở lại, như một điềm báo "Thuận Thiên" về một hoạt động vì cộng đồng, ý nghĩa, bổ ích và giàu giá trị nhân văn. Nhờ thế, các bố mẹ trên địa bàn Hà Tĩnh và cả các huyện, tỉnh lân cận đã đến tham dự và có những thảo luận rất sôi nổi, chất lượng.

Chia sẻ về hội thảo, chị Phương Dung - một khách tham dự cho biết: "Mình vốn là một dược sĩ, cũng đồng thời là mẹ bỉm sữa có con nhỏ. Trước đây mỗi khi con ốm, sốt mình cũng đã cố gắng tìm các giải pháp không kháng sinh cho con. Thật may hôm nay được tham dự hội thảo này và được bác sĩ Quốc chia sẻ về các phương pháp như công thức dinh dưỡng Meatstock, massage huyệt vị, Vimiho... không những có thể giúp trẻ hết cảm, sốt mà còn giúp tăng đề kháng tự nhiên  cho con mình. Thật sự cảm ơn bác sĩ Quốc và Viên Minh Đường vì đã tổ chức buổi hội thảo ý nghĩa và bổ ích này".

Viên Minh Đường amp;#34;cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinhamp;#34; - 3

Khi được hỏi về lí do lựa chọn Hà Tĩnh là địa điểm đầu tiên tổ chức Hội thảo, bác sĩ Quốc Lê tâm sự: "Hà Tĩnh là quê hương của tôi cũng như là miền quê đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có vùng nguyên liệu Tràm gió đạt chuẩn hữu cơ Organic USDA. Tràm gió là nguyên liệu chính chiết xuất nên Tinh dầu tràm đặc biệt Viên Minh, dùng để massage trị ho, sốt, cảm, tăng cường đề kháng cho trẻ em; cũng là 1 thành phần nguyên liệu quan trọng của Vimiho. Do đó, chúng tôi muốn tổ chức hội thảo đầu tiên tại đây để tri ân những con người Hà Tĩnh, những con người chịu thương chịu khó ở một miền quê nhiều nắng gió, bão mưa. Sau Hà Tĩnh, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo "Cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh" ở Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Đà Nẵng... cũng như tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi mong muốn tất cả các bố mẹ Việt đều biết được những giải pháp nuôi con, tăng đề kháng cho con hoàn toàn tự nhiên này."

Hội thảo " Cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh" kết thúc bằng phần Bác sĩ giải đáp thắc mắc của bố mẹ trong việc nuôi con, xử lý các tình huống con bị ốm, sốt... Rất nhiều bố mẹ đã hết thời gian mà vẫn thấy còn muốn được bác sĩ chia sẻ thêm, còn muốn được hỏi thêm nhiều câu hỏi nữa. Sự quan tâm, tình cảm nồng hậu đó của các bố mẹ là động lực để bác sĩ Quốc và đội ngũ Viên Minh Đường tổ chức tiếp các Hội thảo ý nghĩa hơn nữa, bổ ích hơn nữa trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại bác sĩ Lê Anh Quốc cùng các bố mẹ tại các Hội thảo " Cùng bố mẹ Việt nuôi con không dùng thuốc kháng sinh" tiếp theo.

Phòng chẩn trị YHCT Viên Minh Đường là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Y dược Viên Minh, là đơn vị tư nhân tiên phong về chữa bệnh trẻ em bằng Đông y chính thống. Hàng năm, Viên Minh Đường tiếp nhận khám và chữa bệnh cho hơn 1000 trẻ em, trong đó có 80% trường hợp là trẻ bị mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm VA, viêm Amidan, viêm tai giữa...

Thông tin Phòng chẩn trị YHCT Viên Minh Đường.

Địa chỉ: Số 17 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: www.yduocvienminh.vn

Fanpage: www.fb.com/vienminhduong

Hotline: 0877.766.117

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vien-minh-duong-cung-bo-me-viet-nuoi-con-khong-dung-t...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).