Đồ chơi dành cho bé dưới 18 tháng tuổi

Ngày 08/12/2014 10:00 AM (GMT+7)

Giáo dục qua trò chơi là cách giáo dục tốt nhất đối với trẻ, đặc biệt là các trẻ dưới 18 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, trẻ bắt đầu có xu hướng phát triển nhận thức và học hỏi những điều diễn ra xung quanh mình.

Cách lựa chọn phương pháp chơi và đồ chơi hợp lý cho trẻ dưới 18 tháng không phải cha mẹ nào cũng nắm bắt được.

Trong những tháng đầu đời, trẻ sơ sinh không chỉ sử dụng toàn bộ thời gian để ăn và ngủ như nhiều cha mẹ nghĩ mà em bé cũng thực sự biết học hỏi. Hiểu được sự phát triển trong giai đoạn này, cha mẹ sẽ dễ dàng có những hoạt động tương tác với trẻ thường xuyên hơn.

Khi bé đang trong giai đoạn sơ sinh, những đồ chơi nhiều màu sắc, âm thanh, mềm mại sẽ giúp não bộ của bé học cách phân biệt màu sắc, trạng thái của đồ vật cũng như tăng độ nhạy của thính giác. Bé bắt đầu học dần các kĩ năng chuyển động cùng đồ chơi, tăng khả năng cầm và nắm bắt đồ vật, vì thế cử động của tay chân cũng sẽ dẻo dai và cứng cáp mỗi ngày. Cha mẹ có thể tham khảo một số dạng đồ chơi hỗ trợ tốt cho vận động của bé hiện nay:

Bên cạnh đó, trước 3 tuổi là thời kì bé tiếp thu kiến thức bên ngoài rất tốt và vì thế phát triển khả năng tư duy và logic là điều cha mẹ nên chú trọng vào giai đoạn này. Bé sẽ rất thích nếu được tiếp xúc với đồ chơi thông minh, nhiều màu sắc và có những âm thanh sống động đồng thời đòi hỏi bé phải tư duy khi lắp ráp đồ chơi. Bé cũng sẽ được phát huy thêm năng khiếu tiềm ấn ngay từ khi ấu thơ qua những bộ đồ chơi năng khiếu như học vẽ, học đàn bằng tiếng Anh, cha mẹ có thể sẽ bất ngờ với những năng khiếu được bộc lộ từ rất sớm ở trẻ nhỏ. Một số dạng đồ chơi phù hợp kích thích trí tuệ phát triển trong giai đoạn dưới 18 tháng bao gồm: đồ chơi thông minh, bảng vẽ, đàn organ điện và đàn guitar điện, đều là những sản phẩm nhiều màu và hình thù ngộ nghĩnh, đảm bảo sẽ mang lại những giây phút vừa học vừa chơi thoải mái cho bé yêu và gia đình.

Những sản phẩm đồ chơi này hiện đều nằm trong chương trình khuyến mãi giảm giá lên tới 80% ‘Vui Giáng sinh, lung linh quà tặng’ tại Deca.vn. Vì vậy, các mẹ hãy nhanh tay sở hữu những món đồ chơi xinh xắn và đáng yêu này cho trẻ dưới 18 tháng tuổi với giá ưu đãi giảm 50% để bé bắt đầu có những bước đi chập chững đầu tiên trên con đường hình thành kỹ năng sống và phát triển tư duy sau này.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu