17 cô dâu Việt ở Trung Quốc biến mất trong một đêm

Ngày 05/03/2016 15:46 PM (GMT+7)

17 cô dâu Việt lấy chồng tại một ngôi làng nghèo thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc thông qua một công ty môi giới đã đồng loạt biến mất chỉ trong một đêm.

Tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin, một nhóm phụ nữ Việt đã rời khỏi ngôi làng Nanan, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào tối 16/2 vừa qua. Chỉ có 2 người mất tích khoảng 2 ngày sau đó. Tổng số cô dâu Việt mất tích hiện nay là 17 người. 

17 co dau viet o trung quoc bien mat trong mot dem - 1

Một người đàn ông ở ngôi làng  Nanan, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc buồn bã vì vợ người Việt bỏ đi

Hiện nay ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc bỏ ra một khoản tiền lớn để cưới vợ người Việt Nam. Tuy nhiên, những cuộc hôn này thường không bền.

Một số cô đã kết hôn được 6 tháng, trong khi những người khác mới chỉ ở ngôi làng này được vài ngày. Có hai người trong số đó đang mang bầu.

17 co dau viet o trung quoc bien mat trong mot dem - 2

Một số phụ nữ mất tích mới kết hôn 6 tháng, thậm chí nhiều người khác chỉ vừa đến làng sinh sống được vài ngày. 

17 co dau viet o trung quoc bien mat trong mot dem - 3

Người đàn ông này đã đưa ảnh vợ người Việt trên điện thoại cho phóng viên xem

Thông qua môi giới hôn nhân, mỗi người đàn ông Trung Quốc phải chi trả 60.000 Nhân dân tệ (9.196 USD) để cưới vợ Việt Nam. Không có cặp nào trong số này đăng ký kết hôn chính thức. 

Anh Aaron, 28 tuổi, là người đàn ông đầu tiên trong ngôi làng này kết hôn với một phụ nữ Việt. Anh cho biết, trong 6 tháng đầu cuộc sống hôn nhân đẹp như giấc mơ. Vợ anh tỏ ra thích nghi rất tốt với cuộc sống nơi xứ lạ, thậm chí còn xin việc làm trong mọt nhà máy. Thế nhưng, một ngày, cô nói rằng mình khát và muốn đi mua nước uống. Cô rời nhà và không bao giờ quay trở lại.

17 co dau viet o trung quoc bien mat trong mot dem - 4

Những vật dụng mà cô dâu Việt để lại

Một người đàn ông khác tên Peng nói rằng anh sốc trước hành động của vợ. Vợ anh đang mang thai và luôn nói yêu anh. Peng cho hay anh rất tức giận và thề sẽ đốt hết tất cả vật dụng mà vợ anh để lại.

Theo anh Aaron, kể từ thế hệ bà anh trở đi, trong ngôi làng này đàn ông luôn nhiều hơn phụ nữ. Tỷ lệ chênh lệch giới tính hằng năm khoảng 12 đàn ông mới có 2-3 phụ nữ. 

17 co dau viet o trung quoc bien mat trong mot dem - 5

Nhóm người đàn ông làng Nanan bàn bạc sau khi các cô vợ Việt Nam bỏ trốn đồng loạt. 

Đàn ông Trung Quốc ngày càng khó tìm vợ do chênh lệch tỷ lệ nam/nữ, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Nhiều đàn ông nông thôn Trung Quốc phải nhờ đến những kẻ môi giới để lấy vợ Việt Nam hoặc vợ Lào. Chi phí kết hôn với cô dâu ngoại quốc này còn rẻ hơn nhiều so với các gia đình Trung Quốc gả con gái.

Theo Trà Linh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự