Cô dâu Việt bị chồng người Hàn Quốc sát hại sau cuộc cãi vã

Ngày 18/12/2014 21:48 PM (GMT+7)

Ngày 18-12, Việt Nam yêu cầu phía Hàn Quốc xét xử nghiêm kẻ sát hại cô dâu Việt, được xác định là 1 người Hàn Quốc, 42 tuổi, đã bóp cổ sát hại người vợ Việt, 27 tuổi, sau cuộc cãi vã.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18-12, trả lời câu hỏi về vụ việc cô dâu Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc được phát hiện ngày 17-12 vừa qua, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Hàn Quốc điều tra vụ việc và yêu cầu phía Hàn Quốc xét xử nghiêm kẻ thủ ác, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với phía Hàn Quốc tăng cường quản lý, xử lý nghiêm minh những vi phạm trong vấn đề kết hôn quốc tế.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết ngày 17-12, Đại sứ quán nhận được thông báo của Cảnh sát huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc về việc phát hiện cô dâu người Việt Nam tên là Nguyễn Thị Phượng (sinh ngày 10-5-1987), bị người chồng Hàn Quốc sát hại. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ, phối hợp với cảnh sát huyện Cheongdo, các cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc, cử đại diện đến địa phương nắm tình hình.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng: Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xử lý nghiêm vụ sát hại cô dâu Việt

Chị Nguyễn Thị Phượng đã bị chồng là ông Lee Cheong Su (42 tuổi) bóp cổ sát hại lúc 21 giờ ngày 16-12 tại nhà riêng ở số 254 đường Donggok, xã Geumjeon, huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc. Chị Phượng kết hôn với ông Lee Cheong Su từ ngày 25-1-2006 cho đến nay và sinh sống tại Hàn Quốc cùng gia đình gồm bố mẹ chồng, con riêng của chồng. Hiện hai người chưa có con chung.

Theo phía Cảnh sát cho biết nguyên nhân dẫn đến việc chị Phượng bị sát hại là do gia đình bất hòa, xảy ra cãi vã, sau đó người chồng đã bóp cổ vợ cho đến chết.

Gia đình chị Phượng có 4 chị em gái và 1 em trai, chị Phượng là con gái thứ ba trong gia đình. Trong 4 chị em gái thì có 3 người lấy chồng và hiện đang cư trú tại Hàn Quốc. Hiện mẹ đẻ của chị Phượng cũng đang sinh sống tại Hàn Quốc. Bố chị Phượng là ông Nguyễn Đức Khoa (SN 1954), hiện cư trú tại thôn Lãi Sơn, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, dự kiến cũng sẽ sớm sang Hàn Quốc để xử lý việc hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam đang hỗ trợ gia đình chị Phượng các thủ tục cần thiết để lo việc hậu sự và tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Phượng.

Ngày 18-12, Đại sứ quán cũng đã gửi công hàm tới Bộ Phụ nữ và Gia đình (Bộ Bình đẳng giới) và đồng gửi các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc (Phủ Tổng thống, Văn phòng Chủ tịch Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Văn phòng tỉnh Gyeongsangbuk) để thông báo và yêu cầu có các biện pháp cần thiết xử lý vụ việc này cũng như để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra.

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot