18 năm ướp xác, tắm rửa cho con trai đã chết

Ngày 12/09/2013 17:07 PM (GMT+7)

Vì quá yêu con nên 18 năm qua người mẹ này không đem chôn mà vẫn ướp xác con mình tại nhà.

Joni Bakaradze đã qua đời cách đây 18 năm ở tuổi 22 nhưng cả gia đình đã quyết định không chôn xác anh.

Bà Tsiuri Kvaratskhelia đã giữ thi thể của con mình trong một chiếc quan tài bằng gỗ tại ngôi nhà của gia đình ở Gruzia suốt 18 năm qua. Bà đã giữ cơ thể của Joni Bakaradze, một cầu thủ bóng đá 22 tuổi cho đến nay vẫn gần như nguyên vẹn bởi sự chăm sóc và bảo quản thường xuyên.

Bà Tsiuri ướp xác, tăm rửa cho con trai suốt 18 năm

Mỗi năm kể từ khi cậu con trai qua đời năm 1995 bà Tsiuri đều thay quần áo cho người con trai vào những ngày sinh nhật của người con. Nhưng khi bà đã lớn tuổi và có bệnh, bà đã thôi không “chăm sóc” Joni như cách bà từng làm.

Ban đầu, bà sử dụng kỹ thuật ướp xác truyền thống nhưng sau đó, bà đã chuyển sang biện pháp do mình nghĩ ra.

Bà Tsiuri kể: “Có một lần tôi nằm mơ, có người bảo tôi thức dậy và hãy chà rượu vào thi thể để bảo quản. Từ đó, tôi bắt đầu dùng chăn thấm vodka đắp cho con. Bạn không thể không dùng chúng vào ban đêm, bởi nếu không cái xác sẽ chuyển thành màu đen giống như than củi".

Mặc dù đã 18 năm qua nhưng xác ướp vẫn được bảo quản gần như nguyên vẹn

Bà cho biết con trai bà là một người đẹp trai và khi bà dùng những tấm vỉa thấm rượu đắp lên, da của Joni sẽ trắng trở lại.

Khi được hỏi tại sao cả gia đình lại quyết định không chôn thi thể của anh Joni, người phụ nữ này giải thích: "Joni muốn đứa con trai nhỏ nhìn thấy bố như thế sau khi qua đời. Rồi dần dần thằng bé sẽ nảy sinh tình cảm và lòng yêu thương đối với người bố đã khuất".

Cơ thể của Joni Bakaradze hiện đang được lưu giữ trong một chiếc quan tài bằng gỗ được trang bị một tấm kính phía góc bên trên để có thể nhìn thấy mặt.

Bà giữ thi thể con mình trong chiếc quan tài bằng gỗ

Ban đầu bà này sử dụng kỹ thuật ướp xác truyền thống

Nhưng sau đó bà chuyển sang ướp bằng rượu vang

Bà cho biết con trai bà là một người đẹp trai và khi bà dùng những tấm vỉa thấm rượu đắp lên, da của Joni sẽ trắng trở lại.

Xem video:

Theo Ly Ly (Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ