25 người tử vong vì tai nạn giao thông ngày mùng 2 Tết

Ngày 29/01/2017 19:15 PM (GMT+7)

Ngày mùng 2 Tết, toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, ngày 29/1 (tức mùng 2 Tết), toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, khiến 25 người tử vong; 36 người bị thương. Đường bộ và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Ông Thái cho biết thêm, ngày mùng 2 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về trật tự giao thông đã giảm nhiều so với những ngày trước.

Trong 3 ngày (27, 28, 29/1/2017) đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận khoảng 70 cuộc gọi và tin nhắn của người dân. Các cuộc gọi đến phản ánh về nội dung nhà xe tự ý tăng giá vé, lấy phụ thu cao quá quy định, nhồi nhét khách ở một số tuyến đường ngắn; thu tiền trông giữ xe cao quá quy định tại các khu vực đền chùa, khu vực kinh doanh dịch vụ tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

25 nguoi tu vong vi tai nan giao thong ngay mung 2 tet - 1

Ngày mùng 2 Tết, toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông. Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo ông Thái, từ sáng 28 đến 29/1/2017, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mật độ phương tiện tham gia giao thông thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ xảy ra tại các lối vào của nhiều đền, chùa trên địa bàn Hà Nội như khu vực đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, chùa Hà, đền Quán Sứ.

Nguyên nhân do nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực này để du xuân, cầu may, thêm vào đó các bãi xe tràn ra vỉa hè, lòng đường gây nên tình trạng giao thông lộn xộn. Lực lượng cảnh sát giao thông đã được bố trí tại các điểm nút quan trọng trên để điều tiết, phân luồng giao thông.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tết âm lịch