4 ca sinh hy hữu: Quan hệ lén lút, người mẹ sinh ba nhưng 3 con của 2 bố

Ngày 09/08/2019 00:08 AM (GMT+7)

Sinh con vốn đã là một việc phi thường nhưng nó còn trở nên đặc biệt hơn nữa trong những trường hợp vừa kỳ lạ, vừa hy hữu dưới đây.

Anh em sinh 3 nhưng cùng mẹ, khác bố

Những đứa trẻ sinh đôi hay sinh ba thường có chung bố và mẹ nhưng quả thực chuyện gì cũng có thể xảy ra trên đời này. Tại Trung Quốc, 3 đứa trẻ đã chào đời cùng lúc nhưng chỉ chung mẹ mà lại khác bố.

Không ai nhận ra điểm bất thường khi 3 đứa trẻ được sinh ra cho đến tận khi chúng lớn dần. Khi đó, anh Trương, bố của 3 cậu bé đột nhiên nhận thấy các con của mình có ngoại hình không giống nhau. Thậm chí, 2 trong số 3 cậu bé trông cũng không có nhiều đặc điểm giống anh Trương. Khi sự nghi ngờ tăng lên, anh Trương đã quyết định đi xét nghiệm ADN để xác minh huyết thống.

4 ca sinh hy hữu: Quan hệ lén lút, người mẹ sinh ba nhưng 3 con của 2 bố - 1

Chỉ 1 trong 3 đứa trẻ là con ruột của anh Trương (Ảnh minh họa)

Thật bất ngờ, kết quả cho thấy chỉ một đứa trẻ là con ruột của anh Trương. Trường hợp sinh 3 nhưng khác bố là cực kỳ hiếm trên thế giới, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/1.000.000 ca sinh. Trên thế giới mới chỉ ghi nhận khoảng 10 trường hợp như vậy.

Thực chất, vợ của anh Trương đã cùng lúc rụng 3 quả trứng trong một chu kỳ và tất cả đều được thụ tinh thành công. Cả 3 đứa trẻ đều là con ruột của người vợ nhưng chỉ có một đứa là con ruột của anh Trương, 2 đứa con còn lại là của người đàn ông khác.

Ban đầu, vợ của anh Trương nói dối rằng chị đã đi bơi ở bể bơi công cộng nên mới xảy ra tình huống này. Tuy nhiên sau nhiều áp lực, người vợ đã thành thật thú nhận việc lên mạng tìm bạn tình rồi lén lút ngoại tình sau lưng chồng. 

Thông thường, người phụ nữ chỉ rụng 1 quả trứng trong một chu kỳ, rất hiếm khi rụng 2 và 3 thì lại càng hy hữu. Nếu trong thời gian đó, người phụ nữ này quan hệ tình dục với những người đàn ông khác nhau thì rất có khả năng những đứa trẻ sinh ra sẽ là con của những người khác nhau. 

Người mẹ đã chết 10 ngày bỗng sinh con trong quan tài

Sự việc xảy ra tại làng Mthayisi, thuộc tỉnh Đông Cape, Nam Phi. Một người phụ nữ có tên Nomveliso Nomasonto Mdoyi, 33 tuổi, vừa đi làm về thì đột nhiên cảm thấy khó thở. Chỉ vài ngày sau, người phụ nữ này đã qua đời mà không rõ nguyên nhân, khiến gia đình vô cùng đau đớn.

Sau đó, gia đình cô Nomveliso đã gửi thi thể tới một công ty tổ chức tang lễ. Tại đây, một chuyện vô cùng kỳ lạ đã xảy ra. 10 ngày sau khi cô Nomveliso qua đời, các nhân viên của nhà tang lễ đã vô cùng hoảng hốt khi tìm thấy một em bé nằm giữa hai chân của cô Nomveliso. Người phụ nữ này đã sinh con ngay trong quan tài nhưng đứa trẻ cũng không giữ được tính mạng.

4 ca sinh hy hữu: Quan hệ lén lút, người mẹ sinh ba nhưng 3 con của 2 bố - 3

Cô Nomveliso đã sinh con ngay trong quan tài, khiến những người xung quanh hoảng hốt.

Bà Mandzala Mdoyi, 76 tuổi, mẹ của cô Nomveliso, vô cùng sốc khi biết chuyện. Bà chia sẻ: "Tôi đã hơn 70 tuổi mà chưa bao giờ nghe thấy chuyện như thế. Tại sao chuyện đó lại xảy ra với con gái tôi chứ? Tôi chỉ mới nhận tin con gái chết, giờ lại thêm một đứa cháu. Tôi khẩn thiết cầu mong những người có học thức hãy giải thích cho gia đình biết chuyện gì đang xảy ra”.

Sau đó, các nhà khoa học đã đưa ra lời giải thích rằng cô Nomveliso thật sự đã chết nhưng vẫn có thể sinh con do quá trình phân hủy mô và tế bào của người chết. Khi quá trình phân hủy diễn ra, sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vi khuẩn anerobic làm cho lượng khí oxi giảm đi, đồng thời dẫn đến sự tích tụ của các chất khí như carbon dioxid và methane. Các khí này sẽ khiến cơ thể phồng lên và tạo ra những cơn co thắt không khác gì quá trình sinh đẻ. Do đó, bào thai đã bị đẩy ra khỏi cơ thể người mẹ.

Vừa sinh con được 1 tháng lại tiếp tục vỡ ối sinh đôi

Ngày 25/2/2019, chị Arifa Sultana và anh Sumon Biswas đã vui mừng khi chào đón một đứa con tại Bệnh viện Đại học Y khoa Khulna, Bangladesh. Sau khi ổn định sức khỏe, hai mẹ con trở về nhà để tĩnh dưỡng. Nhưng chỉ 1 tháng sau đó, tức là vào ngày 26/3, chị Arifa tiếp tục nhập viện vì lý do bất ngờ.

4 ca sinh hy hữu: Quan hệ lén lút, người mẹ sinh ba nhưng 3 con của 2 bố - 4

Chị Arifa vô cùng ngỡ ngàng trước sự chào đời của cặp song sinh.

Người mẹ này thấy mình có những triệu chứng giống vỡ ối nên đã tới bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ vô cùng sững sờ khi chị Arifa tiếp tục hạ sinh thêm một cặp sinh đôi nữa. Rất may, cả 3 mẹ con đều khỏe mạnh và an toàn.

Nói về trường hợp hy hữu này, các bác sĩ cho biết chị Arifa là một trong số ít những người phụ nữ có tử cung kép. Đặc biệt hơn nữa, chị Arifa đã cùng lúc mang thai ở 2 tử cung và không hề biết tới sự tồn tại của cặp song sinh cho tới khi chúng chào đời.

Thai phụ sinh con ngay trên đường tới bệnh viện, bác sĩ sững sờ khi nhìn chân tay đứa trẻ
Các bác sĩ và y tá đã vô cùng sốc khi nhìn thấy chân và tay của đứa trẻ sơ sinh nhưng các thành viên trong gia đình em lại không tỏ vẻ bất ngờ khi...

Theo Khánh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới