40 tuổi lấy vợ, người đàn ông ấy phải chứng kiến 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời mình mắc bạo bệnh

Ngày 20/11/2016 06:05 AM (GMT+7)

Không xoay được tiền, ông Đức đành phải đưa người vợ mắc bệnh ung thư bướu giai đoạn cuối về quê sống lay lắt từng ngày trong tình cảnh khốn cùng.

Những ngày qua, người dân tại thôn 10, xã Lộc Ngãi (Bảo Lâm, Lâm Đồng) đều xót thương trước hoàn cảnh người đàn ông tần tảo, nghèo khó chạy vạy kiếm tiền chữa bệnh cho vợ, mẹ và nuôi 3 đứa con thơ. Người chồng, người cha khốn khổ ấy chính là ông Văn Đức (50 tuổi).

“Tôi rất sợ cơn đau hành hạ bà ấy”

Từ nhỏ, ông Văn Đức đã phải đi làm thuê kiếm ăn qua ngày. Ông không nhanh nhẹn, hoạt bát nên chỉ biết làm phụ hồ, cắt cỏ hoặc hái cà phê cho người ta để mưu sinh. Vì thế, gần 40 tuổi,ông mới có “mối tình đầu”. “Tình cờ tôi quen và đem lòng cảm mến bà ấy. Sau vài lần trò chuyện, tôi mạnh dạn ngỏ lời rủ về sống chung. Thương tôi già yếu, bà ấy đã đồng ý cùng tôi xây dựng tổ ấm”, ông tâm sự.

Cùng cảnh nghèo khó, cùng ở tuổi quá lứa lỡ thì, họ đã đến với nhau như một sự sắp đặt của số phận. Sau “kết hôn”, vợ chồng ông Đức sinh được 3 người con: 2 gái, 1 trai. Ngày ngày, họ đi làm thuê kiếm tiền nuôi các con lớn khôn. Dẫu nghèo khó, họ vẫn nuôi mơ ước các con ăn học thành tài. Cái nghèo cái khó chưa bao giờ làm vơi đi niềm hạnh phúc trong gia đình đó.

Bỗng một ngày, vợ ông phát hiện mắc căn bệnh ung thư bướu ác thứ phát. Dần dần, sức khỏe của bà yếu đi và phải nằm một chỗ. Từ đó, đôi vai gầy của người đàn ông ngoại tứ tuần “gánh” mọi chi tiêu, sinh hoạt gia đình.

40 tuổi lấy vợ, người đàn ông ấy phải chứng kiến 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời mình mắc bạo bệnh - 1

Ông Đức ân cần chăm sóc vợ những ngày ở bệnh viện huyện

“Tiền thuốc cho vợ, tiền học cho con và cả cái ăn cái mặc đều một tay tôi lo liệu. Dù cơ cực nhưng tôi luôn cố gắng để vợ con có đủ bữa ăn. Tôi không sợ cái nghèo, cái đói bủa vây. Tôi chỉ sợ… rất sợ cơn đau hành hạ bà ấy”, ông Đức chia sẻ.

Số phận nghiệt ngã

Vợ bệnh nặng, ông Đức chạy vạy khắp nơi mượn tiền đưa vợ nhập viện. Nào ngờ, sóng gió lần nữa tiếp tục đổ xuống mái ấm của đôi vợ chồng già. Ông phát hiện mình bị bệnh tim mạch và thận. Thương vợ con, ông không dám bỏ tiền mua thuốc uống. Số tiền kiếm được, ông để dành lo thuốc men cho vợ.

Không được điều trị sức khỏe, ông Đức ngày một yếu và bệnh tình của vợ ông trở nặng hơn. Mẹ ông vì quá thương các con, lo cho các cháu đã bất ngờ bị tai biến, liệt cả hai chân. Cả nhà bị bệnh, ông Đức vẫn kiên cường làm việc, kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, thuốc thang cho vợ và nuôi các con.

40 tuổi lấy vợ, người đàn ông ấy phải chứng kiến 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời mình mắc bạo bệnh - 2

Cả nhà bị bệnh, ông vẫn kiên cường làm việc, kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, thuốc thang cho vợ và nuôi các con

“Tôi biết bà ấy bệnh nan y sẽ phải chết nhưng tôi không thể buông tay sớm. Lấy tôi, bà ấy đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Vậy mà ông trời lỡ bắt bà ấy phải chịu bao đau đớn bệnh tật. Khi tôi đuối, mẹ cũng lâm bệnh nặng. Số phận tôi thật… nghiệt ngã”, ông Đức bật khóc.

Lo cho mẹ ổn thỏa, ông Đức chạy vạy vay tiền đưa vợ lên Sài Gòn điều trị. 10 ngày nằm viện Ung Bướu (TP.HCM), số tiền 70 triệu mang theo đã hết. Không biết nhờ cậy ai, ông Đức đành đưa vợ về quê. Hiện tại, vợ ông đang nằm tại bệnh viện huyện, sống lay lắt từng ngày.

Bệnh nặng, ông Đức nhất quyết không uống thuốc. Ông bảo tiền đó để dành trả viện phí cho vợ, mua thức ăn cho mẹ già bại liệt và 3 đứa con thơ đang tuổi đi học. Không biết cuộc sống của gia đình người đàn ông khốn khổ ấy sẽ đi về đâu khi nợ nần chồng chất, sức khỏe yếu dần.

Theo Khánh An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h