7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan

Ngày 31/12/2013 07:51 AM (GMT+7)

Tuy lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm” thế nhưng vào chiều nay nhiều phụ huynh vẫn bất chấp cho con em tắm biển tại khu vực nơi 7 em học sinh gặp nạn khi tắm tại bãi biển 30-4 (huyện Cần Giờ, TP.HCM) vào trưa ngày 29/12.

Lúc 15h chiều nay, tại khu vực nơi 7 em học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) bị sóng biển cuốn trôi dẫn đến tử vong, nhiều bậc phụ huynh vẫn cho con em mình ra đây tắm, vui đùa với sóng biển. Nhiều em nhỏ chừng 5-7 tuổi liên tục chạy ra chạy vào theo con sóng biển ập vào bờ. Bên cạnh có một số phụ huynh đứng “canh chừng”.

Càng về chiều, sóng biển ập vào bờ ầm ầm và trời bắt đầu nổi gió. Những con sóng bắt đầu cao dần cứ liên tiếp ập vào. Các em nhỏ đang tắm tại đây hồn nhiên nhảy với theo con sóng.

7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan - 1

Người dân lo ngại sóng biển lớn ập vào liệu các bậc cha mẹ có kịp giữ tay con nhỏ của mình không vì nơi đây sóng biển đã cướp đi sinh mạng của 7 em học sinh vào trưa ngày 29/12

“Các em nhỏ vui đùa với con sóng mà em không biết rằng chính nơi đây đã cướp đi sinh mạng của 7 học sinh nam vào trưa ngày 29/12. Các cháu nhỏ không biết đã đành nhưng người lớn đứng trông con mình tắm thì thật là đáng trách. Nếu sóng biển lớn ập vào liệu các bậc phụ huynh này có kịp giữ các bé nhỏ đang tắm tại đây không. Khu vực này là nước xoáy với nhiều ghềnh đá”- chị Nguyễn Thu một người dân sống lo lắng nói.

Trước đó, vào trưa ngày 30/12 đoàn công tác của Công an TP.HCM đã thực nghiệm hiện trường bãi tắm 30-4 nơi 7 em học sinh bị sóng biển cuốn trôi tử nạn.

7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan - 2

Lực lượng công an có mặt thực nghiệm hiện trường nơi 7 em học sinh cấp 2 bị sóng biển cuốn trôi.

Đứng trên bờ dõi mắt về nơi các học sinh gặp nạn, Thượng tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Công an huyện Cần Giờ cho biết: “Nơi các em học sinh tắm là khu vực thi công công trình lấn biển. Nơi đó có một lạch nước do công trình đang thi công đã tạo ra xoáy gây sóng to cuốn các em”. Ông Nghĩa nói đây chỉ là nhìn nhận khách quan còn nguyên nhân chính xác phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Ông Đinh Quang Tuấn, tổ trưởng tổ bảo vệ và cứu hộ tại bãi biển này cho biết: “Trưa ngày 29/12 nghe tiếng hô hoán có người đuối nước, 5 bảo vệ và 4 nhân viên cứu hộ tức tốc lao ra khu vực các em học sinh gặp nạn để cứu. Anh em cứu được 5 em học sinh nhưng trong đó 3 em đã bị ngất xỉu”.

7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan - 3

7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan - 4

Biển báo nguy hiểm nhưng nhiều phụ huynh vẫn bất chấp đưa con mình ra đây tắm vào chiều ngày 30/12.

Nói về nguyên nhân, ông Tuấn giải thích các em đến chơi ở bờ biển vào ngày cuối tuần nên rất đông du khách. Thời điểm các em gặp nạn sóng to. Có thể các em cố ý lao vào vùng cấm và cũng không loại trừ yếu tố bất ngờ do sóng to xô đẩy đưa các em vào khu vực nguy hiểm.

Được biết sau sự cố, UBND huyện Dầu Tiếng và huyện Cần Giờ đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng phụ vào việc mai táng.

7 HS bị sóng cuốn: Vẫn còn nhiều người chủ quan - 5

Khu vực bãi tắm rất nhiều ghềnh đá và lạch sâu, nước lại chảy xiết

Chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc năm 2013. Điểm lại, tại TP.HCM, đầu năm có 11 người thiệt mạng, 3 người bị thương trong vụ cháy nổ “Phương khói lửa” tại quận 3, trong đó gia đình của ông “Phương khói lửa” có 6 người chết, một gia đình khác có hai mẹ con. Cuối năm, 7 em học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đi thăm quan tại huyện Cần Giờ thì bị sóng biển cuốn trôi dẫn đến chết ngạt.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện 7 HS mất tích trên biền Cần Giờ