Achentina: Nổ tòa nhà chung cư, 12 người thiệt mạng

Ngày 07/08/2013 10:39 AM (GMT+7)

Ít nhất 12 người thiệt mạng, 15 người mất tích và 62 người bị thương trong một vụ nổ do rò rỉ khí đốt ngày 6/8 ở Achentina.

Vụ nổ xảy ra khoảng 9 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương) ngày hôm qua (6/8) tại một tòa nhà chung cư 11 tầng ở thành phố Rosario của Argentina, cách thủ đô Buenos Aires 300km về phía Bắc. Sau khi nghe thấy tiếng nổ, lửa bắt đầu bùng lên và bao trùm phần lớn tòa nhà khiến toàn bộ hệ thống điện và ga bị tê liệt.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nổ lò hơi tại khu vực buôn bán trong tòa nhà.

Khói bốc lên cuồn cuộn từ khối nhà chung cư bị nổ

Hàng chục người đang bị mắc kẹt trong tòa nhà. Toàn bộ mặt trước và mặt sau của tòa nhà đã bị đổ sập do tác động từ vụ nổ.

Các nhân chứng cho biết có thể nghe thấy tiếng nổ từ cách đó vài cây số. Sức ép từ vụ nổ cũng làm vỡ tung nhiều cửa kính của các tòa nhà lân cận.

Các đội cứu hộ đang tích cực đào bới trong đống đổ nát để tìm cách giải cứu những người hiện đang mắc kẹt trong các căn nhà trên tầng cao.

Ít nhất 12 ngườ thiệt mạng, công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương

Giám đốc Sở Phòng vệ Dân sự Rosario Raul Rainone xác nhận đã có ít nhất 12 người đã thiệt mạng, những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện gần nhất để điều trị, 3 người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện tại công tác tìm kiếm người bị nạn vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Đây là vụ nổ khí đốt gây thiệt hại lớn nhất tại thành phố đông dân thứ ba của quốc gia Nam Mỹ này từ trước tới nay.

Xem video:

Một người phụ nữ đang bị mắc kẹt trên cửa sổ của chung cư 11 tầng

Những người bị thương được chuyển đến bệnh viện trong thành phố để điều trị

3 người trong số những người bị thương được cho là đang trong tình trạng rất nguy kịch

Vụ nổ khiến toàn bộ mặt trước của toàn nhà bị vỡ vụn

Theo Hồng Anh (Washingtonpost) (Khampha.vn)