Mỹ: Hình ảnh tan hoang sau vụ nổ chấn động ở Texas

Ngày 18/04/2013 21:25 PM (GMT+7)

Vụ nổ khủng khiếp tại nhà máy phân bón ở bang Texas, Mỹ đã làm cho hơn 100 người bị thương, chưa thể thống kê được số người thiệt mạng.

Vụ nổ lớn đến mức các quan chức Mỹ nhận định “giống như một vụ nổ bom hạt nhân”. Đây là thảm họa thứ 2 mà nước Mỹ phải gánh chịu, sau vụ tấn công khủng bố tại Boston hôm 15/4 vừa qua. Theo hãng tin RT, một quả cầu lửa bùng lên ở độ cao 30m, kèm theo đó là một vụ nổ lớn.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết vụ nổ khiến mặt đất rung chuyển tương đương với một trận động đất mạnh 2,1 độ richter. Tuy nhiên đó chỉ là đo độ rung chuyển của mặt đất chứ không phải là sóng của không khí, do đó thực tế vụ nổ có sức công phá lớn hơn nhiều.

Vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên vụ nổ ở nhà máy phân bón West Fertilizer là gì. Nhà máy ở gần một tòa nhà dân cư, một trung tâm dưỡng lão và một trường trung học, nên vụ nổ gây thiệt hại lớn cho cộng đồng xung quanh.

Vụ nổ làm đổ sập tường và cửa sổ của khu dân cư, khiến nó “trông giống như một khung xương trơ trọi”, D.L. Wilson, cán bộ ở phòng an toàn công cộng, nói. Khu nhà dưỡng lão đang có 133 người ở lập tức được sơ tán.

Xem video quay lại vụ nổ nhà máy phân đạm chấn động nước Mỹ tại đây

Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:

Một phần còn lại của Nhà máy phân bón sau vụ nổ xảy ra ở Texas hôm 18/4.

Một cột khói được nhìn thấy bốc ​​lên từ hiện trường vụ nổ. Các nhân viên cứu hỏa, xe cứu thương và 6 máy bay trực thăng đã được điều đến hiện trường để đối phó với tình hình

Ảnh cột khói bốc lên từ vụ nổ nhà máy phân bón ở Texas do một người dân chụp và đăng lên

Vụ nổ được so sánh kinh khủng như nổ bom hạt nhân

Có 10-15 tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn và 50 tòa nhà bị hư hại. Nguy hiểm vẫn chưa dừng lại.

Chiếc xe bị phá hủy do vụ nổ.

Nhân viên cứu hỏa kiểm tra một căn hộ bị phá hủy sau vụ nổ

Nhà máy nằm gần sân bóng của trường trung học thị trấn West và viện dưỡng lão West Rest Haven. Viện dưỡng lão bị sập sau vụ nổ

Một lượng lớn cảnh sát và cứu hộ được điều đến hiện trường của vụ nổ.

Một nhà dưỡng lão gần đó đã được sơ tán sau vụ nổ. Có báo cáo rằng các nhân viên cứu hỏa đang cố gắng khống chế ngọn lửa tại nhà máy khi vụ nổ xảy ra

Bệnh viện địa phương đã tiếp nhận 170 người bị thương

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường (Ảnh: AP)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nổ nhà máy phân bón ở Texas, Mỹ
Tin hay đừng bỏ lỡ