Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này

Hà Anh Ngày 21/09/2021 14:43 PM (GMT+7)

Trước thời điểm hết giãn cách, đây là những điều mà tất cả mọi người đều cần phải kiểm tra lại, chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ để bắt nhịp lại cuộc sống mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, giữ an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Trong đợt dịch bùng phát lần này, rất nhiều tỉnh thành trên cả nước đã phải “đặt chế độ” phòng chống dịch ở mức cao nhất, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để hạn chế tối đa tình trạng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, người dân đã phải thực hiện giãn cách xã hội trong một khoảng thời gian khá dài.

Tính tới thời điểm hiện tại, số ca bệnh trong cộng đồng giảm mạnh, cùng với tỉ lệ người dân được tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 chiếm tỷ lệ tương đối, các địa phương đã rục rịch nới lỏng giãn cách, người dân có thể tới công sở, một số hoạt động thiết yếu được mở lại. Trước thời điểm hết giãn cách, đây là những điều mà tất cả mọi người đều cần phải kiểm tra lại, chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ để bắt nhịp lại cuộc sống mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch, giữ an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 1

Đa số người dân đều ở nhà, hạn chế tối đa việc ra ngoài nếu không cần thiết, do đó các phương tiện đi lại như ô tô, xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện… cũng ở trong tình trạng để không. Việc xe cộ, máy móc không sử dụng một thời gian dài có thể gây ra rất nhiều vấn đề như xịt lốp, non lốp, hết ắc quy, không khởi động được, chết máy...

Trước ngày hết giãn cách xã hội, trước khi sử dụng phương tiện tham gia giao thông, người dân cần phải mang xe ra kiểm tra, khởi động và di lại vài lòng để đảm bảo rằng chiếc xe đã sẵn sàng hoạt động an toàn trở lại. Những vấn đề như lốp, ắc quy, bugi, phanh… là yếu tố cần phải quan tâm nhất, kiểm tra cẩn thận để tránh những rắc rối và tai nạn không đáng có khi mà xe cộ để một thời gian dài không dùng đến.

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 3

Xe cộ, máy móc không sử dụng một thời gian dài có thể gây ra rất nhiều vấn đề

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 4

Thời gian giãn cách không ra khỏi nhà, hoặc nếu có việc phải ra khỏi nhà thì phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn kín mít, nhiều chị em "kêu trời" vì lâu lắm rồi không được đánh son, không được make up... Vì thế, mỹ phẩm, đồ trang điểm cũng đã "để không"  lâu ngày, nhưng khi đi làm trở lại sẽ cần đến, nhất là các loại như kem chống nắng, kem dưỡng da, son, phấn… Lúc này, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng, cách thức bảo quản có tốt hay không để tránh sản phẩm không còn đảm bảo chất lượng, gây tác dụng phụ tới người sử dụng. Nếu loại nào đã hết hạn sử dụng, hoặc dùng không đảm bảo nữa, bạn cần có kế hoạch đặt hàng sớm để ngày đi làm trở lại có đủ "đồ phụ kiện".

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 5

Cần kiểm tra lại mỹ phẩm về hạn sử dụng, cách thức bảo quản trước khi dùng lại (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 6

Ngay cả khi đã hết giãn cách xã hội thì việc phòng chống dịch vẫn là điều cần phải quan tâm hàng đầu. Mỗi cá nhân đều cần phải trang bị cho mình đầy đủ các loại như nước xịt khuẩn, nước súc miệng, nước rửa tay, mua thêm khẩu trang để chuẩn bị cho việc đi làm, buôn bán, sinh hoạt trở lại sau khi hết giãn cách.

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 7

Hết giãn cách nhưng việc phòng chống dịch, chuẩn bị nước rửa tay, xịt khuẩn, khẩu trang y tế vẫn cần phải được trang bị (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 8

Sau khi nới lỏng giãn cách, việc di chuyển, đi lại của người dân sẽ được thuận tiện hơn, tuy nhiên vẫn có những biện pháp, hình thức kiểm soát để đảm bảo công tác phòng chống dịch, một trong số đó là việc khai báo y tế.

Khi đến các địa điểm yêu cầu phải khai báo y tế, người dân sẽ phải thực hiện khai báo y tế qua QR code, hoặc các ứng dụng khai báo điện tử để nhanh chóng, đây cũng là điều mà người dân cần phải đặc biệt lưu tâm. Hãy chuẩn bị sẵn sàng điện thoại di động thông minh có kết nối mạng để công tác khai báo y tế được thuận tiện, tránh rắc rối và mất thời gian của bản thân cũng như đội ngũ tham gia vào quá trình phòng chống dịch.

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 9

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 10

Thời gian ở nhà, không phải ra ngoài, rất có thể bạn sẽ không chú ý tới các loại giấy tờ cần thiết phải mang theo bên mình. Trước khi đi làm trở lại sau hết giãn cách, bạn nên kiểm tra, chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh thư, bằng lái xe, giấy đăng kí xe, bảo hiểm y tế… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, những loại giấy tờ như giấy xác nhận tiêm phòng vắc xin COVID-19 cũng là thứ rất quan trọng bạn cần mang theo.

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 11

Chuẩn bị đi làm, đi học trở lại, cần lưu ý kiểm tra ngay tình trạng của 6 thứ này - 12

Ở một số tỉnh thành, địa phương, sau thời điểm hết giãn cách trẻ em có thể được tới trường, đi học lại, hoặc việc bố mẹ đi làm, các con ở nhà không có sự kiểm soát của bố mẹ, hơn lúc nào hết, nâng cao ý thức, sự hiểu biết cho trẻ về việc bảo vệ bản thân, an toàn phòng chống dịch là điều thực sự cần thiết. Người lớn nên dành thời gian hướng dẫn trẻ bài học 5K để các con tự biết bảo vệ chính mình và những người xung quanh trong trường hợp ở nhà một mình hoặc tới trường đi học.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này sẽ giúp mỗi người thuận tiện hơn khi bắt đầu nhịp sống bình thường sau giãn cách, vừa đảm bảo mọi công việc thuận lợi, vừa giữ gìn sức khỏe, sự an toàn cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng trong tình hình dịch bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ai-cung-can-kiem-tra-6-thu-nay-ngay-va-luon-de-san...

Nóng: Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội mở lại nhiều hoạt động, trong đó có cắt tóc, gội đầu
Tối muộn ngày 20/9, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký Chỉ thị số 22 điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn...

Tin tức Hà Nội

Theo Hà Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h