“Anh hùng xe tải” nhận “mưa” bằng khen, tiền thưởng

Ngày 08/09/2016 16:55 PM (GMT+7)

Với hành động dũng cảm và mưu trí khi "dìu" xe khách mất phanh đổ đèo an toàn, tài xế Phan Văn Bắc đã nhận được "mưa" khen thưởng.

Sáng 8.9, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định khen thưởng cho tài xế Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), vì đã có hành động dũng cảm cứu người và xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc hôm 6.9.

“anh hung xe tai” nhan “mua” bang khen, tien thuong - 1

Đầu xe khách đã đâm vào đuôi xe tải, sau đó xe khách được xe tải hãm lại để giữ an toàn tính mạng cho hơn 30 hành khách trên xe.

Theo quyết định, tài xế Bắc nhận được bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ủy quyền ông Trương Hữu Hiệp - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng trao bằng khen cho anh Bắc vào sáng nay (8.9).

Ngoài ra, anh Bắc còn nhận được số tiền thưởng 10 triệu đồng.

Cùng ngày, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia vừa đặc cách trao cúp Vô lăng vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia cho lái xe Phan Văn Bắc.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, hành động của tài xế Bắc là một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp, tấm lòng cao cả của người lái xe.

Đặc biệt, hành động của lái xe Bắc đã tạo được phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm; phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước.

Cũng trong sáng 8/9, ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của lái xe Phan Văn Bắc.

Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có bằng khen cho lái xe Bắc.

Trước đó, lúc 14h30 ngày 6/9/2016, xe ô tô tải mang BKS 49C-09851 do tài xế Phan Văn Bắc điều khiển, lưu thông theo hướng từ TP.Bảo Lộc đi TP.HCM.

Khi tới Km97+500 QL.20 Thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, phát hiện xe ô tô khách mang BKS 52N-2824 chạy cùng chiều phía sau có biểu hiện mất thắng, anh Bắc đã có quyết định dũng cảm và rất khéo léo điều khiển xe ô tô của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách và dìu xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

Theo Ngọc Phạm - Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ