Anh shipper ngồi ngoài cửa nhà ăn mì, nhìn tươi cười nhưng câu chuyện bên lề lại cay đắng

Ngày 06/05/2019 08:43 AM (GMT+7)

Chỉ vì ý thức của một số người đã khiến các vụ việc "bùng hàng", "bùng ship" xảy ra nhiều hơn thời gian gần đây.

"Nhìn anh cười cho vui vậy thôi chứ trong lòng đang rơi nước mắt đấy mọi người ạ. Làm cái nghề gì mà bạc bẽo quá. Không ăn thì thôi đừng có đặt, cớ chi phải làm vậy làm gì rồi lại khổ những người xe ôm chẳng thể nào khổ hơn được nữa".

Đây là chia sẻ phía dưới một bức ảnh được đăng lên mạng xã hội. Theo đó, một anh xe ôm nhận đặt đồ ăn qua mạng rồi đến nhà giao cho khách. Tuy nhiên, tìm đủ cách, gọi cũng chẳng thấy khách hàng xuống nhận đồ.

Được biết, giá tiền của bát bún đó là 85 nghìn đồng. Anh xe ôm đầu tắt mặt tối, cả ngày chạy ngoài đường nào dám ăn một bữa sang như thế. Tuy nhiên, rơi vào thế cực chẳng đã, anh phải ăn bát mì trong đau khổ.

Anh shipper ngồi ngoài cửa nhà ăn mì, nhìn tươi cười nhưng câu chuyện bên lề lại cay đắng - 1

Anh shipper cay đắng ăn bát mì khi bị khách "bùng".

Trong tấm hình, anh xe ôm đang cố gượng cười nhưng nụ cười đó đâu có tươi tắn nổi. Làm cả ngày dài không biết lời được bao nhiêu mà ăn bát bún giá 85 nghìn đồng của "khách bùng".

Tiền phải bỏ ra đã bực mà cái công sức và lòng tin bị mất càng khiến người ta tức tối nhiều hơn. Đúng là quá khổ sở!

Dân mạng cực kỳ bức xúc. Họ cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao lại có những con người đặt đồ ăn rồi "bùng", không nhận. Đó đâu phải là thú vui. Bao nhiều người sẽ cay đắng, khổ sở đằng sau sự bùng hàng đó.

"Mình đặt đồ ăn cứ cầm khư khư cái điện thoại, sợ ship gọi không nghe chờ lâu tội người ta. Tại sao mấy đứa rảnh rỗi lại làm được cái việc này được nhỉ, bực mình ghê gớm", một dân mạng viết.

"Nhân viên bình thường còn chẳng dám ăn bát bún 85 nghìn, nhìn xe ôm tội nghiệp vậy mà cố ăn cho hết bún vớt được tí nào hay tí đó mà thương quá, ý thức của nhiều người tại sao lại xuống cấp đến mức ấy cơ chứ", dân mạng khác bức xúc.

Thấy bác bán rau gánh gồng nặng nhọc trên đường, nam sinh có phản ứng bất ngờ
Hình ảnh chàng trai gánh thúng rau khiến người đi đường không khỏi tò mò, thắc mắc.

Theo Trình Ca (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng