Thấy bác bán rau gánh gồng nặng nhọc trên đường, nam sinh có phản ứng bất ngờ

Ngày 27/04/2019 16:30 PM (GMT+7)

Hình ảnh chàng trai gánh thúng rau khiến người đi đường không khỏi tò mò, thắc mắc.

Hành động giúp đỡ mọi người trên đường luôn luôn đáng được trân trọng và cần được lan rộng. Chắc hẳn ai đang đi đường mà gặp khó khăn lại nhận được sự giúp đỡ từ những người xa lạ thì sẽ thấy tình người vô cùng "ấm áp", đặc biệt là người già, phụ nữ và trẻ em – một bộ phận "yếu đuối" hơn trong xã hội.

Hành động giúp đỡ đó không phải là những điều to tát mà đôi khi chỉ cần việc làm nhỏ cũng khiến người ta thấy cảm động. Mới đây, trên mạng xã hội facebook đã chia sẻ hình ảnh một chàng trai đang có hành động giúp đỡ một bác bán hàng rong:

"Soái ca đây chứ đâu !Nay đang đi chợ thì gặp cậu thanh niên này, chắc là sinh viên đang trên đường đi học, thấy bác bán rau gánh gồng nặng quá, cậu ý dừng lại đỡ rồi lại gánh luôn hộ bác 1 đoạn xa...

Chẳng được gì đâu, chỉ lãi tiếng cười của bác bán rau và lời hứa gả con gái của mấy cô bán thịt.

Hành động tuy nhỏ, nhắc đến thì có người sẽ nói chẳng có gì đáng phải ngợi ca, nhưng thử hỏi chính bản thân bạn, đã bao giờ từng nghĩ mình sẽ giúp những người lao động bằng cái cách bình dị nhất này?".

Thấy bác bán rau gánh gồng nặng nhọc trên đường, nam sinh có phản ứng bất ngờ - 1

Chàng trai không ngại ngần gánh giúp bác bán rau gánh hàng một đoạn xa.

Những bức ảnh được đăng tải là hình ảnh một chàng trai trẻ ăn mặc giản dị, trên vai vẫn còn khoác balo đang gánh rau và đi bên cạnh bác gái cao tuổi - chủ nhân của gánh rau đó.

Câu chuyện trên được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người với hàng nghìn lượt like. Dân mạng đã không tiếc tặng cho chàng trai tốt bụng này "cơn mưa" lời khen, ai nấy đều ngưỡng mộ và trân trọng một hành động nhỏ mà đầy ý nghĩa của anh chàng.

"Bạn này ở nhà chắc cũng là nhà nông mới gánh đc như thế này, chứ người ít gánh hoặc không bao giờ gánh sẽ không biết gánh 1 vai, mà sẽ gánh ngang gánh cả 2 vai vì không quen, phải chuyên làm mới biết gánh 1 vai đấy! Có lẽ vì vậy bạn ý hiểu được sự vất vả và sẵn sàng giúp bác", bạn Bùi Hoa bình luận.

"Đáng ngợi khen cho tuổi trẻ có tấm lòng nhân hậu thế mới gọi là công cha nghĩ mẹ ơn thầy. Khái niệm người tốt đâu phải chỉ xét mấy việc to tát. Chỉ như thế này thôi cũng ấm lòng rồi!", một thành viên khác bình luận.

Sau khi mở công ty riêng, mẹ nuôi của bé Lào Cai suy dinh dưỡng tậu ôtô 1 tỷ đồng
Sau kỷ niệm ngày cưới, cô gái 27 tuổi không giấu nổi niềm hạnh phúc, khoe với mọi người chiếc xe sang 7 chỗ mới tậu.
Theo Di Linh (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng