Bắc Ninh: Người nhà tố bệnh viện làm thai nhi tử vong, sản phụ phải cắt tử cung

Ngày 15/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Theo thông tin của người nhà, sản phụ có tiền sử khó sinh nên đã đề nghị bác sĩ được sinh mổ, tuy nhiên bác sĩ không đồng ý và kết quả là cháu bé tử vong, còn mẹ bị cắt mất cả tử cung.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một sản phụ ở huyện Từ Sơn (Bắc Ninh) sau khi đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn sinh con thì đã gặp phải “sự cố” đáng buồn khiến cháu bé tử vong, còn sản phụ không còn khả năng làm mẹ.

Theo phản ánh của gia đình, khi đến bệnh viện sinh con, do biết sản phụ có tiền sử khó sinh, nên người nhà xin được sinh mổ, nhưng bác sĩ đã không cấp nhận và hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

bac ninh: nguoi nha to benh vien lam thai nhi tu vong, san phu phai cat tu cung - 1

Chia sẻ của người nhà sản phụ về sự việc

Để tìm hiểu thực hư sự việc, chúng tôi đã liên hệ với bà Ngô Thị Tâm (mẹ chồng của sản phụ) thì được biết chiều ngày 3/11, con dâu bà Tâm là chị L.T.T được chồng đưa đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, bác sĩ thăm khám đã yêu cầu sản phụ T. nhập viện vì có những biểu hiện trở dạ. Đến rạng sáng ngày 4/11, thấy có dấu hiệu bất thường, gia đình đã đi gọi bác sĩ đến thăm khám. “Khi đó chính tôi xin bác sỹ cho con dâu tôi mổ sinh vì hai lần trước đều sinh khó, hơn nữa lần này thai lại to hơn. Tuy nhiên, đề xuất của gia đình không được chấp thuận”, bà Tâm cho biết.

Đến 4 giờ 10 phút sáng ngày 4/11, các bác sĩ trong đó có cả phó giám đốc bệnh viện đến khám cho chị T. và cho biết tim thai của cháu đã yếu.

“Sau hai tiếng chờ đợi, đến 6 giờ sáng bác sĩ thông báo con dâu tôi phải truyền máu và phải đi lên thành phố Bắc Ninh để mua. Đến 8 giờ sáng, bác sĩ đi ra phòng mổ nhưng gia đình vẫn chưa có thông tin gì về hai mẹ con.

bac ninh: nguoi nha to benh vien lam thai nhi tu vong, san phu phai cat tu cung - 2

Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn - nơi xảy ra vụ việc

Cho đến khi con dâu được các bác sĩ đưa ra khỏi phòng mổ, nhưng không thấy cháu đâu. Gia đình lúc đó xông thẳng vào phòng mổ, nhưng vẫn không tìm thấy cháu.

Gần 10h, gia đình có đi tìm gặp 2 bác sĩ là bác sĩ Thuần và một bác sĩ nữa hỏi về tình trạng sức khỏe của cháu bé. Bác sĩ gọi vào trong phòng và nói là em bé mất từ sáng rồi, bây giờ gia đình mang em bé về”, bà Tâm kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, lúc đầu bệnh viện nói sẽ hẹn gia đình để làm việc về vấn đề này, nhưng nhiều ngày sau đó gia đình lên làm việc không gặp được đại diện bệnh viện. Gia đình yêu cầu lập biên bản ghi lại sự việc nhưng không ai trong bệnh viện ký.

Gia đình sản phụ T. đã gửi đơn thư phản ánh đến Sở Y tế Bắc Ninh tố các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn tắc trách khiến trẻ sơ sinh tử vong.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, xác nhận có sự việc trên ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn. Đồng thời bà Bình cho biết đơn vị này đã chỉ đạo bệnh viện họp để xác minh làm rõ nội dung đơn thư mà gia đình sản phụ T. phản ánh.

Còn phía Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, liên hệ với lãnh đạo bệnh viện thì được biết sẽ hẹn trả lời cụ thể sau khi có kết luận chính thức.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự