Bạn gái đi cùng phượt thủ Anh mất tích ở Fansipan lên tiếng

Ngày 07/06/2016 19:11 PM (GMT+7)

Bluebell Baughan, bạn gái của phượt thủ Anh Aiden Webb mất tích ở Sapa - Việt Nam đang tham gia đội tìm kiếm. Cô gái trẻ chia sẻ Aiden từng gửi cho cô bản đồ khu vực của anh khi anh bị thương.

Manh mối này đã được Bluebell cung cấp cho giới chức tìm kiếm địa phương. Lực lượng tìm kiếm của cảnh sát địa phương đã tới vị trí trên bản đồ nhưng không tìm thấy Aiden cũng như bất cứ đồ đạc, vật dụng nào của anh!

Tình tiết trên được Bluebell Baughan, 24 tuổi trao đổi với đài BBC hôm 6-6. Theo cập nhật mới nhất trên tài khoản facebook Lisa Shaw Webb – cô ruột của Aiden, cho tới nay vẫn chưa tìm thấy Aiden, và tới ngày 7-6, cha và bác của cậu đã tới Sapa an toàn và gia nhập đội tìm kiếm của Bluebell. Trang facebook của bà Lisa Shaw Webb được cộng đồng mạng ở Việt Nam theo dát và chia sẻ trong nhiều ngày qua sau khi bà đăng tải mẩu chia sẻ kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm cậu cháu trai 22 tuổi đã mất liên lạc với gia đình suốt nhiều ngày (từ ngày 3-6) sau khi bị thương trong hành trình leo núi Fansipan. Cư dân mạng địa phương đã nỗ lực giúp đỡ bằng những thông tin hữu ích, cũng như chia sẻ với gia đình.

ban gai di cung phuot thu anh mat tich o fansipan len tieng - 1

Ảnh của Aiden Webb được đăng tải trên Facebook của cô Lisa Shaw Webb

Bà Lisa Shaw Webb cũng liên tục cập nhật tình hình vì sự quan tâm của đông đảo mọi người, đang mong ngóng tin tốt lành cho phượt thủ trẻ tuổi.

Theo chia sẻ của Bluebell, cô cùng đến Việt Nam với Aiden, kể từ khi mất liên lạc điện thoại với bạn trai khi anh bị ngã và bị lạc trên hành trình chinh phục Fansipang, cô như sống trong địa ngục. Cô cho biết hai người vẫn liên lạc với nhau trong suốt hành trình leo núi của anh, nhưng cô bắt đầu sợ hãi khi anh thông báo sự cố xảy ra.

Điều đáng chú ý là chàng trai trẻ dù bị thương và bị lạc nhưng vẫn nói với người bạn gái gắn bó suốt 2 năm qua rằng anh không cần bất cứ sự giúp đỡ nào. Tin nhắn cuối cùng của Aiden gởi cho Bluebell là vào lúc 6 giờ 18 phút ngày 4-6, theo giờ địa phương. Trong tin nhắn này, Aiden cũng gởi vị trí của anh và lực lượng tìm kiếm cũng lần theo manh mối này nhưng không tìm thấy anh.

Theo lời cô gái trẻ quê ở Essex, hai người quen nhau ở đại học và họ đã cùng du lịch tới Đông Nam Á từ đầu tháng 3. Aiden vốn cực kỳ đam mê leo núi, còn Bluebell không đủ khả năng leo Fansipan nên chàng trai đã quyết định chinh phục thử thách này một mình.

ban gai di cung phuot thu anh mat tich o fansipan len tieng - 2

Bluebell Baughan và Aiden Webb. Ảnh: SWNS

ban gai di cung phuot thu anh mat tich o fansipan len tieng - 3

Bluebell Baughan và Aiden Webb. Ảnh: SWNS

“Khi anh ấy thông báo bị thương, tôi đã hỏi đề nghị được giúp đỡ anh ấy nhưng anh ấy nói rằng anh ấy sẽ lên được đỉnh núi” – BlueBell cho biết. Cô còn nói thêm rằng sau đó, tình hình trở nên xấu hơn, Aiden bắt đầu nói rằng anh ấy thấy lạnh và hơi sợ bởi anh ấy bị thương ở tay và đầu gối nên việc leo xuống sẽ cực kỳ khó khăn. “Tới buổi sáng hôm sau, anh ấy quyết định sẽ di chuyển nhưng tôi nói anh ấy ở yên tại chỗ. Nhưng anh ấy đã ngã và bị thương nặng hơn. Đến lúc đó anh ấy mới chịu để tôi gọi giúp đỡ” - Bluebell kể lại.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ