Bắn pháo hoa tại đám cưới xa hoa nhất Cà Mau là sự thật

Ngày 13/01/2016 18:17 PM (GMT+7)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau xác định đã có màn bắn pháo hoa diễn ra ở đám cưới của con gái ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường.

Ngày 13-1, Sở VHTT & DL Cà Mau cho biết đã có công văn gửi UBND tỉnh, đề nghị BCH quân sự và công an vào cuộc vụ bắn pháo hoa tại đám cưới của con gái ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường.

Trước đó, ngày 11-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều đoạn video về pháo hoa tại đám cưới hoành tráng của con gái ông chủ Tập đoàn Phú Cường, tổ chức tại hồ Vân Thủy (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo những người chứng kiến, ngoài các loại pháo trang trí thông thường cho đám cưới, nhiều người đếm được có 5 trái pháo hoa phát nổ ở tầm cao hơn 20m.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Châu Thanh Hãn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường, khẳng định: “Đó không phải là pháo hoa mà là pháo được dùng trong đám cưới, do đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện”.

ban phao hoa tai dam cuoi xa hoa nhat ca mau la su that - 1

Hình ảnh pháo hoa được xác định xuất hiện tại đám cưới của con gái ông Cường

Chiều 11-1, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) làm rõ việc bắn pháo hoa tại đám cưới trên.

Sau khi kiểm tra, sở này khẳng định đám cưới con gái ông Cường tại bờ hồ Vân Thủy vào đêm 10-1 có bắn pháo hoa loại tầm thấp. Sở này khẳng định chưa từng nhận được một văn bản thông báo nào về việc bắn pháo hoa nói trên và việc bắn pháo hoa trong đám cưới là sai với Nghị định 36/CP ngày 14-4-2009 của Chính phủ. Cũng theo nghị định này thì thẩm quyền quản lý nhà nước trong tình huống này không thuộc Sở VHTT & DL.

Sở VHTT & DL đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh theo chức năng nhiệm vụ và trách nhiệm được quy định để xem xét, tham mưu về trường hợp nói trên, báo cáo UBND tỉnh xem xét.

Nghị định số 36/CP, ngày 15-4-2009 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo quy định pháo hoa chỉ được sử dụng trong các trường hợp: Tết Nguyên đán; giỗ tổ Hùng Vương; ngày quốc khánh 2-9; dịp kỷ niệm ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ngày hội văn hóa, thể dục thể thao mang tính quốc gia, quốc tế; trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự