Chuyện chưa biết về đám cưới xa xỉ bậc nhất Bạc Liêu

Ngày 24/12/2015 10:04 AM (GMT+7)

Cha chú rể là một đại gia, giám đốc công ty chế biến thủy sản tại địa phương. Ông cho biết, đây là ý tưởng của mình và cô con gái thứ hai.

Đám cưới có một không hai

Trong hai ngày 21 và 22/12, người dân tại thị xã Gia Rai (tỉnh Bạc Liêu) lũ lượt kéo đến xem đám cưới con trai ông Lê Thanh B (55 tuổi). Bởi, đây được mệnh danh là đám cưới xa xỉ nhất tỉnh Bạc Liêu.

Được biết, gia đình ông B đã chi 600 triệu đồng để dựng rạp trên khu đất rộng 3.000m2. Có hơn 20 người làm việc trong vòng 1 tháng mới hoàn thành. Rạp được trang hoàng hết 3.000m2 vải voan nhập khẩu. Hoa được trang hoàng là hoa tươi và hoa vải nước ngoài.

Cô dâu và chú rể hạnh phúc trong ngày cưới

Đặc biệt hơn, rạp được trải thảm đỏ chẳng khác nào các nhà hàng 5 sao tại các thành phố lớn. Dàn đèn led lớn được thuê từ nhiều trung tâm tổ chức sự kiện. Ngoài ra, bàn ghế cũng được thuê từ TP.HCM về.

Gia chủ còn chi hơn 200 triệu đồng thuê các ca sĩ trong nước và hải ngoại về hát. Trong đó, có thể kể như ca sĩ hải ngoại Sơn Tuyền, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ cải lương Thanh Ngân, nhóm hài Bảo Khương…

Đám cưới có tổng cộng 1.500 khách được mời. Gia chủ cũng đặt thêm 500 ghế để người dân đến xem ca nhạc có chỗ ngồi không phải đứng chen chúc, gây mất trật tự. Đám cưới diễn ra vào ngày mưa, nhưng không giảm phần nhộn nhịp.

Theo một số nguồn tin, gia đình chú rể mừng cưới cho vợ chồng chú rể căn hộ trị giá 700.000 USD và 30 tỷ đồng. Một phần tiền cưới được trích ra để làm từ thiện.

Hơn tháng qua, khi thông tin đám cưới xa xỉ chuẩn bị diễn ra, người dân tại địa phương rất hào hứng và hy vọng được “mãn nhãn”. Do đó, trong hai ngày đám cưới diễn ra, rất nhiều người dân đã kéo đến chiêm ngưỡng. Thậm chí, người dân tại TP Bạc Liêu cách đó khoảng 50 km cũng đến xem.

Chị Nguyễn Thị Hậu cho biết: “Đây là đám cưới đẹp, hoành tráng bậc nhất tại đây. Đám cưới có rất nhiều người tham dự. Ngay người dân không được mời vẫn có chỗ ngồi để xem ca nhạc. Người dân ở đây có bao giờ được gặp ca sĩ nổi tiếng ngoài đời đâu, nhờ đám cưới này, chúng tôi mới có dịp được xem và nghe hát bằng giọng thực của họ”.

Vị đại gia chi bạo là ai?

Ông Lê Thanh B là cha chú rể và cũng là người dám bỏ ra số tiền khủng để làm đám cưới cho con trai. Được biết, ông B và vợ là bà Lý Thị Thùy L (45 tuổi), cùng ngụ tại huyện Giá Rai. Ông B là giám đốc của một công ty chế biến thủy hải sản xuất nhập khẩu trên địa bàn.

Nhiều người dân cho biết, vợ chồng ông B rất giàu có. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều được lòng người dân tại địa phương. Mặc dù giàu có nhưng họ sống khá hòa đồng. Họ thường tổ chức, thăm viếng các gia đình khó khăn, làm từ thiện…

Vợ chồng ông B có ba người con. Trong đó, chú rể Lê Lý Huy V là con đầu, năm này vừa tròn 27 tuổi. Anh V đi du học Úc từ khi ngồi trên ghế phổ thông. Sau đó, anh học đại học ngành quản trị kinh doanh. Hiện tại, anh đang sống ở Úc và sinh sống bằng công việc kinh doanh một chuỗi nhà hàng.

Chiếc rạp "khủng"

Cô dâu là chị Nguyễn Thị Trúc L (26 tuổi). Chị L cũng du học Úc và học cùng ngành với anh V. Trong khoảng thời gian xa xứ, cả hai thường trò chuyện về quê hương. Từ đó, tình cảm trai gái dần nảy nở. Sau cùng, họ quyết định tiến đến hôn nhân và được gia đình tác hợp.

Ông B cho biết, ý tưởng về đám cưới của con trai là do mình và con gái thứ hai là chị Lê Thanh Nh (20 tuổi) đưa ra. Hiện tại, chị Nh cũng đang đi du học ở Úc. Hơn tháng qua, chị Nh trở về quê phụ giúp để tổ chức đám cưới cho anh trai.

Khi được hỏi: “Làm đám cưới như vậy có hoang phí lắm không?”, ông B phân trần: “Tiền là của gia đình chứ chúng tôi không vay mượn. Tôi muốn tổ chức đám cưới cho con trai như thế như là một món quá mừng và thể hiện tình cảm của cha mẹ đối với con. Ngoài ra, sau khi đám cưới, gia đình cũng có kế hoạch sẵn”.

Kế hoạch mà ông nhắc đến là ý định sẽ giữ rạp cưới này lại để trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng văn hóa của người dân tại địa phương trong dịp Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên Đán. Riêng về việc mời ca sĩ về hát, ông B cho biết: “Đây như là một món quá cho bà con tại địa phương. Với ý tưởng này, gia đình đã thuê 500 cái cho bà con ngồi xem ca nhạc”.

Theo Huyền Vũ
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường