Bàng hoàng phát hiện bộ hài cốt phụ nữ khi đang hút bể phốt

Ngày 23/03/2017 17:20 PM (GMT+7)

Trong lúc hút bể phốt để làm nhà, một hộ dân ở Thanh Hóa tá hỏa khi phát hiện hộp sọ và nhiều mảnh xương người đã chết nhiều năm, nghi là của một vụ án mạng.

Ngày 23-3, thông tin từ UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa xác nhận một người dân trên địa bàn trong lúc làm nhà đã phát hiện một bộ hài cốtngười đã chết nhiều năm trước.

Theo đó, vào chiều ngày 19-3, bộ hài cốt được phát hiện trong lúc gia đình anh Nguyễn Văn Cường (ngụ tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đang tiến hành xây nhà trên móng cũ đã được xây từ năm 2006.

bang hoang phat hien bo hai cot phu nu khi dang hut be phot - 1

Khu bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt người đã chết nhiều năm

Lúc thợ sửa nhà đang hút bể phốt thì tá hỏa phát hiện một chiếc sọ người, hút tiếp, nhóm thợ này gặp tiếp nhiều mảnh xương, thi thể người nên đã dừng làm việc và báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường để làm các thủ tục pháp lý, khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu xương để phục vụ điều tra. Hiện gia đình đã đưa bộ hài cốt ra nghĩa trang Đồng Chùa của địa phương mai táng.

Tại hiện trường bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt có chiều rộng 1,5 m, chiều dài 1,8 m và sâu 2,8 m. Diện tích mảnh đất có chiều rộng tổng thể là 90 m2.

Một nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay, đây là xác một phụ nữ tầm 30 tuổi, có chiều cao 1,55 m, đã chết cách đây từ 3-7 năm. Theo nhận định, rất có thể đây là một vụ án mạng, sau khi gây án hung thủ đã ném xác nạn nhân xuống bể phốt để phi tang.

Anh Cường cho biết, mảnh đất anh đang làm nhà do bố mẹ vợ để lại, phần đất này đã được xây dựng móng và hệ thống bể phốt kiên cố từ năm 2006. Do chưa có tiền xây dựng nhà nên gia đình anh Cường để đó đến nay mới xây dựng thì phát hiện sự việc.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Thanh Tuấn (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự