Vừa ra mắt, bánh trung thu sushi đã lập tức gây "sốt" bởi vẻ ngoài độc đáo, lạ mắt, phải bỏ ra tiền triệu mới có thể sở hữu được một hộp bánh như thế.
Ý tưởng bánh trung thu sushi là của chị Trương Hoàng Như, chủ một tiệm sushi có tiếng ở TP. HCM. Chia sẻ với Dân Trí, chị cho biết, mới đăng lên mạng xã hội, chị đã nhận được phản ứng khá tích cực.
Do bánh tươi, lại cần chuẩn bị nguyên liệu tỉ mỉ, công phu nên chị phải hạn chế nhận đơn hàng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Vỏ bánh trung thu sushi chính là cơm trắng trộn dấm truyền thống, nhân bên trong có thể làm theo tuỳ sở thích của khách hàng, nhưng chủ đạo vẫn là lươn nướng Nhật, hàu Nhật chiên xù, cá hồi, tôm trứng muối cùng các loại trứng cá.
Bánh có thể làm chín hoặc sống theo yêu cầu của khách hàng. Để đảm bảo chất lượng cũng như độ tươi ngon, khi vận chuyển, bánh được bảo quản bằng đá lạnh bên dưới hộp. Giá thành của bánh trung thu sushi rơi vào khoảng 800.000 đồng/hộp 2 chiếc và 1.500.000 đồng/hộp 4 chiếc.
Một sản phẩm pizza sushi tại cửa hàng của chị Như.
Mùa Trung thu năm nay, có nhiều phiên bản biến tấu đầy sáng tạo của bánh trung thu, trong đó có thể kể đến bánh trung thu hải sản.
Bánh trung thu ngàn lớp là sự kết hợp giữa văn hóa phương Đông và kỹ thuật tỷ mỉ, mới lạ của phương Tây.
Bánh trung thu vàng sang chảnh, xa xỉ bậc nhất thị trường bánh đêm rằm. Vàng được cho nguyên miếng vào nhân bánh, hoặc tán nhuyễn thành bột rồi cho vào nhân, dát vàng lên mặt bánh...