Hầu hết chúng ta đều sử dụng những đồ vật thường ngày theo thói quen và nghĩ rằng nó đúng nhưng thực tế lại sai lè lè.
Nhiều người gặp vấn đề khi cắt bánh mỳ như nó hay bị vụn và không lành lặn. Lý do là bởi cách làm phổ biến khi cắt bánh mỳ vẫn là cầm dao cắt từ trên xuống. Bạn hãy thử lật ngược chiếc bánh mì và cắt từ phần đáy bằng phẳng sẽ có kết quả thật bất ngờ đấy!
Gối chữ U phải quay ra phía trước mới đúng, hai phần đuôi gối đặt ra sau gáy, phần phần vòng tròn nằm tiếp xúc với cổ. Khi bạn sử dụng cách này, gối không bị tụt và vẫn ôm khít vòng cổ, cảm giác thoải mái.
Nhiều người cắm ngay ống hút sau khi bật nắp khiến chiếc vòi dễ bị rơi, bắn tung tóe ra ngoài. Cách cắm vòi đúng là: Bạn bật nắp sau đó xoay ngược sao cho lỗ nhỏ trên nắp song song với miệng lon rồi cắm ống hút vào lỗ ở nắp.
Thường người dùng sẽ nhét tai nghe vào trong tai, phần dây hướng thẳng xuống trước mặt, nhưng đây là cách làm chưa đúng. Cách đeo tai nghe đúng chuẩn mà các chuyên gia công nghệ và nhà sản xuất khuyên dùng là nhét tai nghe vào trong tai, vòng dây qua vành tai và ra sau lưng.
Không ít người làm đổ tung tóe sữa/nước trái cây ra bàn bởi ghé miệng hộ gần miệng cốc để đổ. Cách rót đúng là bạn hãy quay phần miệng của hộp lên trên và đổ vào cốc. Với cách này, bạn sẽ rót thoải mái mà không sợ bắn ra ngoài.
Thông thường bạn hay cho trứng vào nước lạnh rồi đun sôi nhưng quy trình này là sai. Quy trình đúng chính là thả trứng vào nước đun sôi, sau đó ngâm lại bằng nước lạnh trứng sẽ dễ bóc hơn
Hầu hết đều xé nó từ trên xuống nhưng lần sau bạn hay thử nó từ dưới lên. Các hương vị nằm ở dưới đều và khi lật gói lại, bạn sẽ để các gia vị phủ khắp các miếng khoai tây.
90% mọi người nghĩ rằng lỗ nhỏ ở trên cán chảo để treo vào móc dễ hơn. Ít ai biết nó còn có công dụng nữa là nơi cố định chiếc muôi, thìa, đũa.... khi bạn đang nấu bếp mà muốn nghỉ tay để xử lý một việc khác.
2 móc nhỏ ở chiếc dao bào đa năng mọi người thường nghĩ nó thừa thãi, hoặc chỉ để treo nó lên giá. Nhưng thực tế, nhà sản xuất tạo ra 2 móc nhỏ này để cậy (lấy) phần mắt, gốc rễ trên thân củ khoai tây, khoai lang, cà rốt,… Còn các lỗ nhỏ để mài gừng, tỏi, hành,...
Phần đũa đính ở đầu đũa cần được bạn bẻ ra để khi bạn đặt đũa xuống bàn có thể gác đũa lên cho sạch sẽ. Chắc chắn nhiều người không biết đến công dụng này của nó
Với những chiếc đũa có giấy bọc, nhiều người xé ra rồi vứt đi. Thế nhưng, ngoài công dụng giữ vệ sinh đôi đũa cho thực khác trước khi ăn, giấy bọc còn được dùng để gấp lại vuông vắn để làm chỗ kê đũa khi đang ăn mà nhiều người có thể chưa biết.
Ống hút phần ngắn sau “cua” quẹo cắm xuống dưới ly nước chứ không phải ở trên như mọi người vẫn thường dùng. Phần trên không cần “quẹo”, phần dưới cần quẹo là để đi vào chỗ thấp nhất của ly, bạn sẽ hút được đến giọt cuối cùng.
Hầu hết đều nghĩ rằng lỗ nhỏ trên thớt để cầm tay hoặc treo lên giá
Ít ai biết rằng, lỗ nhỏ này còn có tác dụng để gạt thức ăn vào bát mà không bị rơi vãi ra ngoài