Bao giờ điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh tiêm trở lại?

Ngày 26/12/2015 00:07 AM (GMT+7)

Đúng như lời hứa của phòng tiêm chủng nơi xảy ra sự việc “vỡ trận” vì chen lấn lấy số tiêm vắc xin cho trẻ, chiều muộn ngày 25/12, lãnh đạo phòng khám đã gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh.

Theo đó, thông báo mà Th.BS Vũ Ngọc Trung – Trưởng phòng khám phát đi chiều nay đã chính thức có lời xin lỗi đối với các bậc phụ huynh khi phải hoãn tiêm chủng vắc xin Pentaxim  do quá đông người đến đăng ký.

“Trước hết Phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC –VNUH xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bậc phụ huynh đã có mặt tại Phòng khám 182 Lương Thế Vinh ngày hôm nay (25/12/2015) để đăng kí tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim)  như kế hoạch được thông báo trước đây.

Mặc dù đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 in 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và cháu nhỏ trong quá trình đăng ký, do đó sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại Phòng tiêm chủng, phương án đăng kí tiêm chủng như đã thông báo trước đây tạm thời phải dừng lại.

Lãnh đạo phòng khám đã gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh.

Hiện nay, Phòng tiêm POLYVAC – VNUH đã phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, Phòng tiêm POLYVAC – VNUH phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức lịch tiêm chủng vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) trên website của bệnh viện và facebook phòng tiêm.

Chúng tôi xin cam kết tất cả vắc xin 5 in 1 (Pentaxim) đã được cấp đợt này vẫn được bảo quản theo đúng quy trình và chưa sử dụng bất cứ liều nào. Rất mong các bậc phụ huynh thông cảm và tiếp tục theo dõi thông tin đăng kí tiêm chủng tại website chính thức của Bệnh viện (như trên)”, ông Trung thông báo.

Cũng liên quan đến vấn đề đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận này, cuối giờ chiều 25/12, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp "nóng" với đại diện các đơn vị liên quan để bàn giải pháp giải quyết vấn đề vắc xin trong tiêm chủng mở rộng.

Bao giờ điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh tiêm trở lại? - 2

Tình trạng chen lấn diễn ra tại Phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC –VNUH

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát và nghiêm khắc phê bình đơn vị tổ chức tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1 tại 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Đồng thời giao Cục Y tế dự phòng làm đầu mối tổ chức cuộc họp để trao đổi, thảo luận và thống nhất cách thức triển khai tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng vắc xin dịch vụ để tránh tình trạng tập trung đông người gây mất trật tự, chen lấn, xô đẩy gây bức xúc cho người dân.

Về phía Thành phố Hà Nội, sau sự việc chen lấn tại điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo ngành y tế Hà Nội lên kế tổ chức tiêm thật chi tiết, kỹ lưỡng, tránh tái diễn tình trạng hỗn loạn, chen lấn xảy ra tại điểm tiêm tại Lương Thế Vinh vào sáng nay.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot