Bật khóc trước bài văn kể về người mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7

Ngày 22/01/2022 08:03 AM (GMT+7)

Đa số cư dân mạng đều không khỏi xúc động trước những câu văn đầy tình cảm mà cậu bạn dành tặng mẹ.

Hình ảnh người mẹ không chỉ là mạch nguồn cảm hứng bất tận trong dòng chảy thi ca nhân loại mà còn là một miền rung động sâu thẳm trong trái tim của mỗi người con. Dù vậy, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được lớn lên từ vòng tay yêu thương của mẹ, và trường hợp của nam sinh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Số phận không may mắn đã khiến cậu mồ côi mẹ kể từ khi 1,5 tháng tuổi. Chính điều đó đã khiến cho bài văn miêu tả người mẹ của nam học sinh này để lại nhiều nước mắt cho cộng đồng mạng.

Bật khóc trước bài văn kể về người mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7 - 1

Bật khóc trước bài văn kể về người mẹ đã khuất của nam sinh lớp 7 - 2

Nguyên văn bài làm như sau:

"Em sinh ra là một đứa trẻ mồ côi mẹ từ khi 1,5 tháng tuổi. Em lớn lên trong tình yêu thương của bố và ông bà nội. Em hoàn toàn chẳng có chút ký ức nào về mẹ. Chỉ nghe bố kể lại là ngày ấy mẹ đẹp lắm, biết bao chàng trai đến hỏi nhưng mẹ lại chọn bố. Đắng cay thay, khi mẹ mang thai em được 5,5 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú.

Bố kể, bác sĩ khuyên nếu chấp bỏ cái thai và điều trị theo phác đồ thì thời gian của mẹ có thể kéo dài nhiều hơn. Thế nhưng mẹ quyết định bằng mọi giá phải cho em chào đời khỏe mạnh, an toàn và mẹ từ chối việc điều trị bằng hóa trị. Vậy là mẹ đã bất chấp tính mạng để sinh em.  Khi bầu em được 8,5 tháng, vì mẹ quá yếu nên bác sĩ quyết định chỉ định mổ lấy thai để cứu mẹ. Thế là em chào đời còn mẹ phải vào phòng điều trị đặc biệt và đến khi em được 1,5 tháng tuổi thì mẹ vĩnh viễn rời xa em. 

Mẹ dặn bố rằng, đặt tên em là Thiên Bảo, mẹ ở trên trời nhưng cũng sẽ luôn che chở và bảo vệ em. Em chỉ được gặp mẹ qua giấc mơ, qua những lời kể của bố và những tấm di ảnh khi bố mẹ chụp chung hồi mẹ khỏe. Em đã sống những tháng ngày không có mẹ. Những khi tan học, nhìn hình ảnh những bà mẹ đứng chờ con, những em bé tiểu học được mẹ dắt tay ra cổng lấy xe em thèm lắm.

Thèm cái cảm giác được nắm lấy bàn tay mẹ, được gục trên đôi vai mẹ, được kể những chuyện ở trường cho mẹ, được hôn lên má mẹ…Một lần thôi, một lần thôi cũng đủ khiến em tan chảy trong hạnh phúc rồi. Nhưng…mẹ đã vĩnh viễn rời xa em, mẹ đến một thế giới khác. Nhưng mẹ ơi, dù thế, thì trong trái tim con mẹ vẫn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian. Cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con".

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với bức thư của cậu bé dành cho mẹ. Một số bình luận đáng chú ý:

"Đọc vào rất xúc động, khi mà chúng ta đã quá quen với văn mẫu rồi thì bài văn này thực sự đã chạm đến trái tim mình";

"Mình hiểu cảm giác này bởi vì mình cũng mất mẹ từ khi còn nhỏ và lớn lên trong tình thương yêu của bố. Viết ra những câu văn đầy gãy gọn như thế này mình tin chắc rằng tương lai cậu bé sẽ trở thành một công dân tốt, chắc chắn sẽ khiến mẹ của cậu bé tự hào mà thôi";

"Bài văn miêu tả mẹ thì đọc nhiều rồi, nhưng lần đầu tiên mình đọc được một bài văn xúc động đến như thế, đọc xong mà bật khóc lúc nào không hay".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-khoc-truoc-voi-bai-tan-ke-me-nguoi-me-da-khuat-cua-nam-sinh-lop-7-a526382.html

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bat-khoc-truoc-voi-bai-tan-ke-me-nguoi-me-da-khuat-cua-...

Cười ra nước mắt với bài văn tả con chim... 4 chân của học sinh lớp 3
Đọc bài văn học sinh lớp 3 mà ai nấy phải bất ngờ và không tưởng tượng nổi trên đời lại có con chim như vậy.

Bài văn lạ

Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bài văn lạ