Bức thư bé gái gửi mẹ đi lấy chồng: Lần tới mẹ đi họp phụ huynh cho con nhé

Ngày 28/02/2020 08:01 AM (GMT+7)

Nội dung trong lá thư nghẹn ngào gửi mẹ của em L.T.K.C., học sinh lớp 5 trường Tiểu học Châu Hạnh 1, Nghệ An thu hút sự chú ý của cư dân mạng vì quá xúc động.

Xuất phát từ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, mới đây, những dòng thư tay nắn nót của một bé gái lớp 5 viết tâm thư gửi mẹ đi làm xa của mình được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến biết bao bậc làm cha mẹ một lần phải soi lại chính bản thân.

Chủ nhân của bức thư gửi mẹ đi làm xa là bé gái lớp 5 có tên L.T.K.C hiện là học sinh tiểu học tại huyện Quỳ Châu - Nghệ An. Trong bức thư của mình, K.C đã viết về sự xa cách về địa lỹ cũng như tình cảm với mẹ. Cô bé thể hiện sự khắc khỏi mong muốn được ở gần mẹ và những tổn thương trong chuyện gia đình không được hạnh phúc. Chính điều này đã khiến những dòng thư của cô bé được đánh giá trưởng thành và hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa.

Đọc đến những dòng mơ ước của cô bé lớp 5 không phải là những món đồ chơi, những quyển truyện, những bữa ăn ngon mà đơn giản chỉ là "một lần được bố mẹ đi họp phụ huynh" cũng đủ khiến biết bao bậc làm cha, làm mẹ phải rơi nước mắt.

Bức thư bé gái gửi mẹ đi lấy chồng: Lần tới mẹ đi họp phụ huynh cho con nhé - 1 Bức thư bé gái gửi mẹ đi lấy chồng: Lần tới mẹ đi họp phụ huynh cho con nhé - 2 Bức thư bé gái gửi mẹ đi lấy chồng: Lần tới mẹ đi họp phụ huynh cho con nhé - 3

Bức thư học sinh lớp 5 gửi mẹ gây xúc động.

Nguyên văn lá thư gửi mẹ của K.C:

“Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con là K.C. – con gái của mẹ đây. K.C của mẹ năm nay đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Mẹ ạ, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi. Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với 2 em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.

Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không? Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa.

Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ? Con lại có thêm em nữa. Nhưng có thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy.

Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé".

Chia sẻ về bức thư gây xúc động đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội này, Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU cho biết hiện tại vẫn chưa nhận được thư của K.C gửi đến. Có thể bức thư được gia đình, người thân của em chụp lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội trước khi gửi đi.

"Tất cả bài dự thi gửi đến, bên ngoài phong bì phải có tem và dấu của bưu điện mới được tính là hợp lệ. Thể lệ cuộc thi đã ghi rõ nội dung này. Bên cạnh đó, BTC đảm bảo bảo mật nội dung các bài dự thi trong suốt quá trình chấm thi nên bài viết được share gần đây là bài chưa được gửi đến BTC.

Ngoài ra, BTC cuộc thi cũng nhắc nhở thêm:"Những bài viết phát tán trên mạng như thế này, nếu gửi tới BTC sẽ bị loại nên các bậc phụ huynh và các em học sinh lưu ý: Không chụp ảnh, trích nội dung và đăng lên các diễn đàn trước khi có kết quả của cuộc thi".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/bat-khoc-truoc-buc-thu-be-gai-lop-5-gui-me-di-...

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng nhà nghỉ cùng bức thư mẹ ngàn lần xin lỗi con
Một bé trai khoảng 10 ngày tuổi được một người dân ở Hà Tĩnh phát hiện bị bỏ rơi ở cổng nhà nghỉ cùng lá thư "mẹ ngàn lần xin lỗi".
Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h