Bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh đỏ hỏn từ tiếng khóc ở góc chùa

Ngày 28/08/2018 10:11 AM (GMT+7)

Nghe tiếng khóc phát ra ở một góc chùa, người làm công quả lần theo ra phía sau nhà và bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn, vẫn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi trong một chiếc hộp giấy.

Ngày 27/8, trong lúc đến phụ giúp làm công quả tại chùa Thành Nội (đường Ông Ích Khiêm, thành phố Huế), ông Hồ Văn Long (SN 1961, ngụ phường Thuận Thành, Huế) bỗng nghe âm thanh lạ, như tiếng trẻ con sơ sinh, phát ra ở một góc khuất trong khuôn viên chùa thuộc phía sau khu nhà chính.

Bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh đỏ hỏn từ tiếng khóc ở góc chùa - 1

Một góc khuất của chùa, nơi phát hiện cháu bé sơ sinh còn chưa cắt dây rốn

Lần theo tiếng động lạ, ông Long phát hiện một bé gái sơ sinh đỏ hỏn, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong chiếc hộp giấy đặt tại góc khá khuất trong chùa, mà không kèm thêm bất kỳ thông tin gì.

Sự việc sau đó được ông Long và nhà chùa trình báo lên chính quyền địa phương. Lãnh đạo phường Thuận Thành đã cử cán bộ chức năng cùng nhân viên y tế về kiểm tra tình hình, tiến hành sơ cứu ban đầu cho cháu bé. Đến chiều 27/8, cháu bé sơ sinh đã được chuyển lên Bệnh viện thành phố Huế để kiểm tra sức khỏe. Sau khi được sơ cứu, chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã ổn định. Kiểm tra ban đầu, cháu bé nặng khoảng 3kg, cơ thể bình thường.

Hiện, cơ quan chức năng thành phố Huế tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, đồng thời, tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết đối với trẻ sơ sinh chưa xác định cha mẹ theo quy định.

Bị bố mẹ bỏ rơi vì quá xấu xí, 33 năm sau cậu bé khiến cả thế giới ngỡ ngàng
Bị chính bố mẹ ruột bỏ rơi vì khuôn mặt dị dạng, xấu xí của mình, nhưng 33 năm sau, chàng trai ấy đã khiến cho cả thế giới ngỡ ngàng và tự hào bởi...

Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin ngắn