Bé trai sơ sinh nặng 3.3kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng giấy trên đê

Ngày 13/03/2018 17:02 PM (GMT+7)

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ vào thùng cát - tông rồi để trên đê giữa buổi trưa.

Khoảng 12h10 ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê thuộc khu vực đê Trà Lý, thuộc phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình bàng hoàng phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng cát-tông.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo chính quyền địa phương, sau khi lập biên bản vụ việc, lực lượng chức năng đã chuyển bé trai sơ sinh đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc y tế.

Bé trai được kiểm tra sức khỏe và tất cả đều ổn định.

Tại đây, bé trai được khám sàng lọc và xét nghiệm, các chỉ số cho thấy cháu hoàn toàn bình thường, không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Cân nặng của bé trai này là 3.3kg và được đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc.

Sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết, vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý tiếp, theo quy định của pháp luật.

Bé trai 10 ngày tuổi không mặc quần áo bị bỏ rơi giữa trời lạnh kèm theo 563 nghìn đồng
Giữa trời đông lạnh giá, một bé trai khoảng 10 ngày tuổi không mặc quần áo, chỉ được quấn một lớp chăn bị bỏ lại trong thùng xốp để bên đường.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h