Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não, cô giáo giữ trẻ 'kêu oan'

Ngày 03/01/2017 11:42 AM (GMT+7)

Cô giáo Ngô Thị Anh Đào lên tiếng kêu oan, phủ nhận việc cháu N. bị chấn thương sọ não có liên quan đến mình.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, tối 2/1, gia đình cháu Nguyễn Thị Thu N. (13 tháng tuổi) có đơn trình báo về việc cháu N. gặp chấn thương sọ não tại một nhà trẻ tư nhân trên đường Nguyễn Cư Trinh (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, cô Ngô Thị Anh Đào, người bị gia đình cháu N. tố cáo lên cơ quan chức năng, đã lên tiếng trả lời. Cô Đào phủ nhận hoàn toàn cáo buộc từ phía gia đình nạn nhân về việc mình hành hung cháu N. dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

"Tôi không biết tại sao cháu N. lại bị nặng như vậy!? Tôi đã giải thích với gia đình cháu N. rồi nhưng họ không tin. Tôi chỉ cầu mong sao cho bé sớm bình phục. Hôm trước, tôi có đến bệnh viện thăm bé nhưng lại sợ bị bố cháu mắng nên chỉ đứng ngoài cửa chứ không dám vào", cô Đào mở lời.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não, cô giáo giữ trẻ amp;#39;kêu oanamp;#39; - 1

Cô Ngô Thị Anh Đào phủ nhận việc liên quan đến chấn thương của cháu N.

Cô Đào cho biết, mang tiếng là nhà trẻ tư nhân nhưng thực chất cô chỉ nhận giữ có 3 cháu nhỏ theo dạng nhóm trẻ gia đình. Bé N. được vợ chồng chị Nguyễn Thị Vân Trang gửi khoảng 7 tháng nay và được cô Đào yêu quý như con cháu trong nhà.

"Trước đó, tôi có mở một nhà trẻ trên đường Trần Cao Vân rồi mới chuyển về đây. Năm ngoái không thuê được mặt bằng, tôi chuyển sang giữ trẻ tại nhà. Nhóm trẻ chỉ có 3 cháu. Hai trong số đó là con cháu trong nhà và có thêm bé Su (cháu N.-PV). Tôi rất yêu quý trẻ con nên không cớ gì tôi lại đánh đập cháu đến mức chấn thương đầu như vậy …", cô Đào giải thích.

Sáng 23/12/2016, cháu N. được chị Trang chở đến nhà trẻ. "Như thường lệ, tôi ra cửa đón bé vào nhà. Đến lúc bế bé Su vào nhà, tôi có sờ vào trán cháu và thấy đầu cháu nóng hầm hầm. Tôi được biết trước đó mấy ngày cháu có bị đau, nên kiểm tra xem cháu khỏe chưa", cô Đào cho biết.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, cô Đào có cho bé nằm võng. Đến trưa, cô bắt đầu đút cho cháu N. ăn và khẳng định lúc này cháu chưa có biểu hiện gì bất thường.

Sau đó, cô Đào thấy chồng đi làm về nên nhờ đút cho bé N. ăn tiếp còn mình vào nhà vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, nghe tiếng kêu lớn của chồng, cô chạy ra xem thì đã thấy bé N. đang nằm ngửa dưới đất, mắt trợn ngược.

"Thấy cháu N. có biểu hiện bất thường, tôi hỏi chồng "bé bị sao thế" thì chồng tôi bảo chắc cháu bị sặc cháo hay do trời gió độc nên cháu bị đau gì đó. Tôi vội hối anh Việt (chồng cô Đào - PV) đưa bé đến bệnh viện để cấp cứu ngay.

Tôi gửi 2 cháu còn lại cho người thân chăm nom, rồi đến bệnh viện xem tình hình cháu thế nào. Do vội và cũng hoảng quá nên tôi quên mang theo điện thoại để báo cho bố mẹ cháu ngay lúc đó được…", cô Đào phân trần.

Riêng vụ việc cô Đào tự nhận là mẹ của cháu N. để ký vào tờ giấy xin ra viện cho bé và cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trong khi các bác sĩ yêu cầu bé cần được nhập viện gấp để điều trị như lời phản ánh của gia đình cháu N., cô Đào thừa nhận mình có ký vào một tờ giấy do bác sĩ đưa. Tuy nhiên, theo giải thích của cô, lúc đó, các bác sĩ bảo cháu N. đã ổn và có thể xuất viện.

Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não, cô giáo giữ trẻ amp;#39;kêu oanamp;#39; - 2

Cô Đào cho rằng cháu N. bị sặc cháo rồi có biểu hiện lạ

"Lúc chạy đến bệnh viện, tôi nghe bác sĩ bảo cháu bị thiếu oxy lên não và đã ổn rồi. Tôi mừng quá nên mới ký vào giấy ra viện, đưa cháu về để chăm sóc cho 2 cháu khác đang gửi ở nhà. Thực sự lúc đó, tôi vội ký tên để làm thủ tục cho nhanh chứ không hề có mục đích xấu", cô Đào phân bua.

Cô Đào cho biết thêm, sau khi đưa cháu N. về lại nhà trẻ, cô giỗ cho cháu ngủ trên võng. Tuy nhiên, khoảng 4h chiều, thấy bé bỗng khóc nhiều quá, sợ bệnh lại tái phát nên cô mới nhắc chồng gọi điện thoại cho ba bé là anh Nguyễn Duy Tuấn đến đưa bé N. đi bệnh viện.

Trước lời giải thích của cô Đào, anh Nguyễn Duy Tuấn - bố bé N. phủ nhận hoàn toàn. Bố cháu N. cho biết, từ ngày xảy ra vụ việc đến nay, cô Đào chưa hề ra thăm con mình lần nào. Bản thân lời giải thích của cô có quá nhiều mâu thuẫn và vô lý.

"Con tôi không hề bị đau hay sốt gì như cô Đào nói. Bởi trước khi xảy ra vụ việc khoảng một ngày, tôi mới đưa cháu đi tiêm ngừa. Nếu con tôi sốt thì không thể tiêm ngừa được. Ngoài ra, cô Đào bảo con tôi bị sặc cháo nhưng các bác sĩ khẳng định bé bị chấn thương do va đập chứ không phải lý do như cô giáo đã đưa", anh Tuấn bức xúc đặt câu hỏi.

Theo Tuấn Nhân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bạo hành