Bé gái 5 tuổi mọc lông đầy mình ở Cà Mau: "Con ngứa và đau lắm"

Ngày 30/06/2017 08:26 AM (GMT+7)

“Bây giờ thì con không sợ, con chỉ sợ lúc đi học bạn cười con. Bình thường không sao, chỉ hơi ngứa chút, nhưng lúc mấy cái mụn nó vỡ thì con đau lắm” - cháu Phạm Nguyễn Ngọc Bích, bé gái 5 tuổi mọc lông đầy mình như người sói ở Cà Mau, hồn nhiên nói.

Chiều 28.6, chúng tôi có mặt tại nhà của cháu Phạm Nguyễn Ngọc Bích, bé gái 5 tuổi mọc lông đầy mình như người sói ở Cà Mau, gây xôn xao dư luận những ngày gần đây. Nhìn thấy cảnh bé Bích mới 5 tuổi, còn hồn nhiên cười đùa, với những bết lông lan rộng khắp lưng, chúng tôi không khỏi xót xa.

Trao đổi với chúng tôi, anh Phạm Trường Giang (cha của bé Bích), chia sẻ: Lúc mới sinh cháu chỉ có một cái bớt nhỏ ở sau lưng và đốm đen ở trên mặt. Gia đình chỉ nghĩ là cháu có bớt, nhưng càng về sau những vết bớt đen càng nhiều và mọc nhiều lông hơn. Mấy năm nay chúng phát triển nhanh hơn, lông mọc đen và dài lan rộng khắp lưng của cháu, rồi đến chân.

be gai 5 tuoi moc long day minh o ca mau: "con ngua va dau lam" - 1

Những bết lông đen và dài lan ra 2 cánh tay của cháu Bích (Ảnh: Chúc Ly)

Tiếp lời chồng, chị Nguyễn Hồng Thơm (mẹ cháu Bích), bùi ngùi: Nếu chỉ mọc lông không thì cũng đỡ phần nào, nhưng đằng này trên những bớt đen lâu lâu lại mọc lên những mụn nước, khi vỡ ra thì chảy máu, cháu kêu đau dữ lắm. Nhìn cảnh đó, người làm cha làm mẹ nào mà không đau lòng...

be gai 5 tuoi moc long day minh o ca mau: "con ngua va dau lam" - 2

Trên những phần bớt đen, lâu lâu lại mọc lên những mụn nước to bằng ngón tay, khi vỡ ra thì chảy máu, khiến cháu Bích đau đớn (Ảnh: Chúc Ly)

“Bé Bích mới 5 tuổi, còn rất hồn nhiên, nên bé chưa cảm thấy mặc cảm với bạn bè. Lâu lâu soi gương thấy đốm lông nhỏ trên mặt thì bé có hỏi tôi “sao mẹ không có mà con có”, rồi kêu tôi bỏ nó đi…” - chị Thơm nói trong nước mắt.

Theo anh Giang, lúc đầu gia đình có đưa bé Bích đi khám ở bệnh viên trong tỉnh nhưng không ai biết là bệnh gì. Hơn 2 năm trước gia đình đưa bé Bích đi khám ở Bệnh viện nhi đồng 1 ở TP.HCM, nhưng khi được bác sỹ cho biết để xử lí nhóm lông nhỏ trên má trái cũng phải mất đến 80 triệu đồng thì gia đình đành đưa con về.

be gai 5 tuoi moc long day minh o ca mau: "con ngua va dau lam" - 3

Không đủ tiền điều trị, cha mẹ cháu Bích đành đưa con về (Ảnh: Chúc Ly)

Nói về việc này, anh Giang cho biết: Hiện gia đình anh có hơn 4 công đất, những không có giá trị kinh tế, thu nhập chính nhờ vào đồng lương làm bảo vệ của anh và lương công nhân của vợ. Tổng cộng mỗi tháng tổng thu nhập của 2 vợ chồng anh chỉ khoảng 6 triệu đồng, trong khi đó anh còn phải lo cho mẹ già và con gái lớn chuẩn bị lên lớp 9.

“Dù gia đình rất muốn đưa cháu đi chữa trị nhưng thật sự chúng tôi không có khả năng. Chúng tôi rất lo sợ lông trên người cháu sẽ phát triển nhanh, rồi ảnh hưởng đến cuộc sống của cháu sau này” - anh Giang bộc bạch.

be gai 5 tuoi moc long day minh o ca mau: "con ngua va dau lam" - 4

Cháu Bích rất thích vẽ và lo sợ khi đi học sẽ bị bàn bè cười mình vì có nhiều lông trên người (Ảnh: Chúc Ly)

Khi được hỏi có sợ khi trên người mọc nhiều lông như vậy không, bé Bích hồn nhiên: “Bây giờ thì con không sợ, nhưng con sợ lúc đi học bạn cười con. Bình thường thì không sao, chỉ hơi ngứa chút, nhưng lúc mấy cái mụn nó vỡ thì con đau lắm”.

Được biết, từ khi cháu Bích mắc bệnh này, gia đình nhiều lần đưa cháu đi chữa trị nhưng chưa có bác sỹ nào biết chính xác cháu Bích bị bệnh gì. Hiện những đốm đen và lông đã lan sang 2 cánh tay và ngực của cháu Bích.

Theo Chúc Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh lạ