Bé gái có 2 khuôn mặt, 2 bộ não chào đời ở Úc

Ngày 13/05/2014 20:54 PM (GMT+7)

Một bé gái sơ sinh ở Úc đã chào đời với hai khuôn mặt, hai bộ não do mắc một hội chứng hiếm gặp.

Chị Renee Young sống ở Tregear, phía Tây Sydney, Úc hạ sinh bé gái sớm 6 tuần so với dự kiến, cô bé có 2 khuôn mặt.

Bé gái này thực chất là một cặp song sinh bị dính liền với một cơ thể và 2 cái đầu. Người mẹ có tên Renee Young đã nhất quyết sinh con, bất chấp lời khuyên ban đầu của các bác sĩ là bỏ thai.

Dailymail đưa tin, cặp vợ chồng này vẫn sẵn sàng chào đón em bé hai mặt như một tin vui dù họ đã biết con gái song sinh của họ bị bệnh hiếm gặp diprosopus khi siêu âm hồi bào thai được 19 tuần. 

Được biết, cặp vợ chồng đã có tới 7 đứa con vẫn quyết định sinh và sẽ yêu thương đứa bé cho dù cả thế giới xa lánh và chế nhạo nó.

Sau khi chào đời, hai bé gái đã được mẹ đặt tên là Faith và Hope. Anh Simon cho biết, hiện cả hai đã tự thở và ăn uống độc lập.

Cặp song sinh được xác định mắc hội chứng vô cùng hiếm gặp diprosopus, đồng nghĩa với việc chúng sẽ chung cơ thể và các bộ phận thiết yếu, nhưng có khuôn mặt và bộ não riêng rẽ, gắn kết bằng một gốc não duy nhất. 

Anh Howie nói: "Mặc dù hai con có hai bộ não, hai khuôn mặt nhưng chúng có cùng cơ thể và chúng tôi vẫn gọi 2 đứa là chị em sinh đôi. Đối với vợ chồng tôi,  đó là những đứa con chúng tôi yêu quý”.

Theo Hà Anh (DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ